Truy cập nội dung luôn
Trong nước Xem cỡ chữ

Đoàn công tác Bộ Công Thương tháp tùng Phó Thủ tướng thăm hỏi và chúc Tết các gia đình gặp khó khăn tại tỉnh Hòa Bình

12/02/2018

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, ngày 9/2/2018, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp tham gia Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình.

 

Cụ thể, Đoàn công tác đã đến hiện trường vụ sạt lở đất do mưa lớn xảy ra ngày 12/10/2017 tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc làm 18 người thiệt mạng. Đồng thời đến thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình xóm Khanh phải di chuyển đến nơi ở mới do bị sạt lở đất. Tại đây, Đoàn công tác ghi nhận thực tế bà con đã ổn định cuộc sống một phần nhờ kinh phí hỗ trợ của tỉnh và tổ chức, các gia đình mất nhà đã xây lại nhà mới khang trang tại khu tái định cư trung bình mỗi hộ dân được hỗ trợ hơn 200 triệu đồng.

Cũng trong chuyến  tháp tùng Phó Thủ tướng, Đoàn công tác Bộ Công Thương đã đến thực tế hiện trường đồi ông Tượng có nguy cơ bị sạt lở xuống trụ sở UBND tỉnh và một số khu dân cư lân cận thuộc thành phố Hòa Bình. Đồng thời thăm cử nhận nước đập thủy điện hòa bình, nghe EVN báo cáo tóm tắt dự án mở rộng Thủy điện hòa bình thêm 440 MW.

Sau đó, Đoàn công tác tiến hành làm việc với UBND tỉnh Hòa Bình. Tại buổi làm việc này UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị và Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Hòa Bình  cần quy hoach lại kinh tế tỉnh trên cơ sở đặc thù của địa chất và khu dân cư. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh và địa phương tiếp tục bám sát  theo dõi đồi sống tại khu tái định cư để có thể kịp thời hỗ trợ khó khăn phát sinh; Đẩy nhanh tiến độ dự án mở rộng nhà máy thủy điện Hòa Bình để phát huy hiệu quả và hỗ trợ cho một số hộ dân khu vực lòng hồ thủy điện Hòa Bình khi xây dựng công trình.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng thông báo Văn phòng Chính phủ có văn bản trình Thủ tướng hỗ trợ kinh phí bổ xung đề bù cho người dân tại dự án mở rộng đường 12b.

Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ