Truy cập nội dung luôn

Gia Lai: Tiêu hủy trên 1,3 tấn thực phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng

06/10/2020

Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2020, tại bãi rác xã Gào, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính do Cục QLTT Gia Lai chủ trì đã tiến hành tiêu hủy hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Đợt tiêu hủy này bao gồm hàng hóa do Đội quản lý thị trường số 1 và Đội quản lý thị trường số 12 (Cơ động) phát hiện bắt giữ và tịch thu trước đó. Theo đó có 1.324 kg thực phẩm tươi sống (thịt động vật, nội tạng động vật) không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn, không có hạn sử dụng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; 1.320 chi tiết là quân trang, quân phục của lực lượng Quân đội nhân Việt Nam mà theo Nghị định 82/2016/NĐ-CP quy định “Nghiêm cấm cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân sản xuất, làm giả, làm nhái, tàng trữ, trao đổi, mua bán, cho, tặng và sử dụng trái phép quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của Quân đội nhân dân Việt Nam”. 
 
 
Trong đợt tiêu hủy lần này còn có 11.827 chi tiết phụ tùng và 312 chai dầu nhờn giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.
 
 
Trước đó, qua thời gian trinh sát, theo dõi, nắm tình hình Cục QLTT Gia Lai đã kiểm tra phát hiện xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nêu trên vì không đủ điều kiện lưu thông trên thì trường. Sau khi lập, trình Phương án phê duyệt xử lý tang vật, Hội đồng đã tiến hành họp và thống nhất phương án tiêu hủy là làm biến dạng, đào hố đốt và lắp đất không ảnh hưởng đến môi trường.

Việc tiêu hủy có đầy đủ thành phần của Hội đồng tiêu hủy, với sự chứng kiến của Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh, Đài phát thanh – Truyền hình và Báo Gia Lai đến dự và đưa tin.
Tổng cục Quản lý thị trường


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ