Nội dung
Chủ đề
Đặt câu hỏi tại đây
Trang         Tiếp   Cuối
 • Tôi có nhập lô hàng thiết bị truyền hình trực tuyến xuất xứ Đài Loan. Có giấy chứng nhận xuất xứ ( CERIFICATE OF ORIGIN - is certified by TAIWAN ELECTRICAL AND ELECTRONIC MANUFACTURERS ASSOCIATION). Cơ quan này có đủ thẩm quyền cấp CO không?
  Nguyen Thanh Thuy (thanhthuy090473@gmail.com) - OCT 1 Linh Đàm
 • Trước hết, công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF Long Việt cảm ơn sự qua tâm giúp đỡ của cục xuất nhập khẩu; Hiện nay công ty có 1 nhà máy sản xuất ván MDF tại tỉnh Đắk Nông, công suất 100.000m3/ván MDF TP/Năm tương đương với 200.000 tấn nguyên liệu /năm, tiền điện sản xuất 60 tỷ/năm, (Nguyên liệu là: Keo, chàm, gỗ tận thụ cành, nhánh, ngọn, ) Công ty xin hỏi: Thực tế hiện tại Campuchia đang khai thác rừng chuyển đổi sang chồng cao su khá nhiều các cành, nhánh, ngọn nước bạn chỉ đem đi đốt ....mà trong khi đó ở Việt Nam không đủ nguyên liệu sản xuất ván MDF liên tục và ổn định Để khai thông được nhập khẩu nguyên liệu cành, ngọc trên thì công ty phải liên hệ với cơ quan ban ngành nào để xin được nhập khẩu. Công ty kính mong ban lãnh đạo hướng dẫn chi tiết và cụ thể để được hướng dẫn./. Trân trọng!
  Yên Văn Tuân (tuanktmdf@gmail.com) - Xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông
 • Doanh nghiệp chúng tôi đang xuất khẩu một số đơn hàng (hàng may mặc) sang thị trường chile và chuẩn bị làm form C/O VC, chúng tôi không trực tiếp ký hợp với khách hàng mà phải xuất khẩu qua nhiều trung gian vì vậy phía khách hàng yêu cầu chúng tôi không ghi số invoice lên C/O, nếu như vậy C/O của chúng tôi có được cấp không ?
  Nguyễn Bá Huy (nguyen.bahuy@singlun.com) - công ty TNHH Thời trang star lô CN-B4 KCN phú nghĩa , xã phú nghĩa , chương mỹ , hà nội
 • Kính gửi: Bộ Công Thương. Công ty chúng tôi đang có kế hoạch kinh doanh tạm nhập tái xuât (TNTX) hàng hóa có thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), nhưng không rõ điều kiện để được kinh doanh gồm có những gì. Tôi có nghiên cứu Thông tư 05/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương thấy có quy định: Điều 14-"Thủ tục cấp mã số TNTX" và Điều 18-"Hồ sơ cấp giấy phép". Vậy tôi xin hỏi Quý Bộ như sau: Để được kinh doanh TNTX hàng hóa có thuế TTĐB (theo phụ lục IV-Thông tư 05/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương) thì doanh nghiệp phải có: Giấy chứng nhận mã số TNTX và Giấy phép TNTX của Bộ Công Thương, phải không? Hay chỉ xin cấp Mã số TNTX?
  Lê Hữu Nhân (lehuunhandh@gmail.com) - 93B Quốc lộ 9, TP. Đông Hà, Quảng Trị
 • Chúng tôi có nhu cầu tạm nhập-tái xuất thiết bị thu phát viễn thông hàng hải để trang bị cho tàu đóng mới xuất khẩu. Việc chúng tôi xin tạm nhập tái xuất thiêt bị hàng hải với lý do sau: - Tất cả các thiết bị này chúng tôi trang bị toàn bộ cho tàu đóng mới XK, không sử dụng trong nước( khai báo định mức đầy đủ khi làm thủ tục xuất khẩu với Hải Quan). - Thiết bị viễn thông hàng hải chúng tôi mua qua nhà cung cấp, do đó không đủ thủ tục để xin cấp phép( không có giấy chứng nhận xuất xưởng của từng loại sản phẫm) cũng như hợp chuẩn, hợp qui của Bộ Truyền thông thông tin. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm đúng thủ tục qui định, rất mong Bộ Công Thương - Vụ QL-XNK, hướng dẫn thủ tục cụ thể, sớm giải quyết thủ tục nhận hàng vào thi công.
  BÙI VĂN TÙNG (tung.bv@triyards.com) - 99 KP3, P Thạnh Mỹ Lợi.Q2 TP.HCM
Trang         Tiếp   Cuối
Đặt câu hỏi tại đây
Hoidap