Nội dung
Chủ đề
Đặt câu hỏi tại đây
Trang         Tiếp   Cuối
 • Chúng tôi là công ty nhập khẩu độc quyền và phân phối mặt hàng bánh kẹo và phân phối cho các đơn vị trên toàn quốc, Công ty chúng tôi muốn đăng ký thực hiện chương trình Khuyến mại mua hàng tặng hàng, với điều kiện mua đủ số lượng qui định. Như vậy chúng tôi cần làm thủ tục đăng ký khuyến mại với cơ quan nào và hồ sơ cần những gì? Tôi có tìm hiểu thì được biết cần có thể lệ chương trình khuyến mại, tuy nhiên công ty chúng tôi không có cơ cấu giải thưởng, nếu như vậy thì có cần làm thể lệ chương trình khuyến mại không? Qúy cơ quan có thể hướng dẫn cụ thể cho công ty chúng tôi không? Rât cảm ơn quý cơ quan.
  Nguyễn Thị Hạnh (hanh@yicorp.com) - Công ty TNHH YoungIn Việt Nam
 • Cty chúng tôi là công ty chế xuất, đầu tư 100 % nước ngoài. Chúng tôi muốn xin cấp giấy lưu hành tự do cho sản phẩm Cà phê xuất sang Malaysia . Quy trình làm như thế nào? Xin cảm ơn!
  Nguyễn Văn Thiện (nguyenvanthien@instanta.asia) - Cty TNHH Instanta Việt Nam- Hải Phòng
 • Kính gửi quý cơ quan, chúng tôi là một doanh nghiệp 100% vốn của Đan Mạch. Các mặt hàng của chúng tôi về chăm sóc sức khỏe y tế và hàng tiêu dùng. Một trong những mặt hàng chính của chúng tôi là Tã Giấy Dùng Một Lần (Disposible Diapers) Dùng Cho Trẻ Em, mã HS 9619.00.19. Đây là mặt hàng sử dụng Vải Không Dệt (Non-woven) và hoàn toàn không sử dụng Vải Dệt (textile) Tuy nhiên theo Thông tư số 32/2009/TT-BCT quy định mặt hàng Tã Giấy Dùng Một Lần này phải kiểm tra "formaldehyt, các amin thơm có thể giải phóng ra từ thuốc nhuộm azo trong các điều kiện khử trên sản phẩm dệt may" khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu Việc kiểm tra này gây rất nhiều tốn kém cho doanh nghiệp và nhà nước. Chúng tôi, cũng như nhiều doanh nghiệp nhập Tã Giấy Dùng Một Lần muốn biết tại sao mặt hàng Tã Giấy này phải kiểm tra như trên theo Thông Tư 32/2009/TT-BCT vốn chỉ áp dụng cho các mặt hàng dùng vải dệt? Nếu chúng tôi xuất trình các giấy tờ chứng minh mặt hàng này không sử dụng nguyên liệu Vải Dệt (textile) thì chúng tôi có được quyền thông quan mà không phải kiểm tra formaldehy hay amin thơm không? Xin chân thành cám ơn
  Dung van Tan (vtd@abena.vn) - 19A Công Hoa, Q.Tan Binh
 • Kính gửi Bộ Công Thương Liên quan đến thông tư 12/2015/TT-BCT ban hành ngày 12/6/2015 quy định việc áp dụng chế độ cấp Giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số sản phẩm thép, tôi có những thắc mắc sau: 1. Thời hạn hiệu lực của thông tư là ngày 26/7/15. Xin giải thích rõ hiệu lực này áp dụng cho các lô hàng thông quan sau ngày 26/7/2015 hay ký hợp đồng sau thời điểm này? 2. Doanh nghiệp làm thương mại có được cấp phép nhập khẩu tự động không hay phải được sự ủy thác của nhà máy sản xuất có giấy phép? Rất mong sớm nhận được phúc đáp của quý Bộ Tôi xin chân thành cảm ơn./.
  Bùi Thị Liên Ngọc (lienngocbt@gmail.com) - Số 01 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • K/g Bộ Công Thương! Công ty CP Rau Quả Thực Phẩm An Giang đang xuất khẩu hàng hóa là khóm đóng lon có mã HS: 2008, theo quyết định số 11039/QĐ-BCT hàng xuất khẩu phải có kiểm tra chất lượng mới được thông quan. Hiện tại, các lô hàng xuất đang gặp khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho khách hàng vì cơ quan hải quan yêu cầu phải kiểm tra chất lượng. Công ty rất mong quý cơ quan hướng dẫn cụ thể hơn (doanh nghiệp đăng ký kiểm tra chất lượng ở đâu, trong thời gian bao lâu có chứng thư đạt chất lượng, hồ sơ đăng ký gồm giấy tờ gì...) để doanh nghiệp xuất được hàng và giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng, nếu giao hàng trễ bị thiệt hại rất lớn. Xin chân thành cảm ơn.
  Ngô Nhất Huy (binhkhanh@antesco.com) - 239, Phan Bội Châu, P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên, An Giang
Trang         Tiếp   Cuối
Đặt câu hỏi tại đây
Hoidap