Nội dung
Chủ đề
Đặt câu hỏi tại đây
Trang         Tiếp   Cuối
 • K/g Bộ Công Thương! Công ty CP Acecook đang xuất khẩu hàng hóa (Mì, bún, miến, phở,...), theo quyết định số 11039/QĐ-BCT hàng xuất khẩu phải có kiểm tra chất lượng mới được thông quan. Hiện tại, các lô hàng xuất đang gặp khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho khách hàng vì cơ quan hải quan yêu cầu phải kiểm tra chất lượng. Công ty rất mong quý cơ quan hướng dẫn cụ thể hơn (doanh nghiệp đăng ký kiểm tra chất lượng ở đâu, trong thời gian bao lâu có chứng thư đạt chất lượng, hồ sơ đăng ký gồm giấy tờ gì...) để doanh nghiệp xuất được hàng và giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng, nếu giao hàng trễ bị thiệt hại rất lớn. Xin chân thành cảm ơn.
  Phan Hoang Vu (vu.hp@acecookvietnam.com) - Lô II-3, đường số 11, KCN Tân Bình, Q.Tân Phú, Tp.HCM
 • Tôi có nhập lô hàng thiết bị truyền hình trực tuyến xuất xứ Đài Loan. Có giấy chứng nhận xuất xứ ( CERIFICATE OF ORIGIN - is certified by TAIWAN ELECTRICAL AND ELECTRONIC MANUFACTURERS ASSOCIATION). Cơ quan này có đủ thẩm quyền cấp CO không?
  Nguyen Thanh Thuy (thanhthuy090473@gmail.com) - OCT 1 Linh Đàm
 • Trước hết, công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ MDF Long Việt cảm ơn sự qua tâm giúp đỡ của cục xuất nhập khẩu; Hiện nay công ty có 1 nhà máy sản xuất ván MDF tại tỉnh Đắk Nông, công suất 100.000m3/ván MDF TP/Năm tương đương với 200.000 tấn nguyên liệu /năm, tiền điện sản xuất 60 tỷ/năm, (Nguyên liệu là: Keo, chàm, gỗ tận thụ cành, nhánh, ngọn, ) Công ty xin hỏi: Thực tế hiện tại Campuchia đang khai thác rừng chuyển đổi sang chồng cao su khá nhiều các cành, nhánh, ngọn nước bạn chỉ đem đi đốt ....mà trong khi đó ở Việt Nam không đủ nguyên liệu sản xuất ván MDF liên tục và ổn định Để khai thông được nhập khẩu nguyên liệu cành, ngọc trên thì công ty phải liên hệ với cơ quan ban ngành nào để xin được nhập khẩu. Công ty kính mong ban lãnh đạo hướng dẫn chi tiết và cụ thể để được hướng dẫn./. Trân trọng!
  Yên Văn Tuân (tuanktmdf@gmail.com) - Xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông
 • Doanh nghiệp chúng tôi đang xuất khẩu một số đơn hàng (hàng may mặc) sang thị trường chile và chuẩn bị làm form C/O VC, chúng tôi không trực tiếp ký hợp với khách hàng mà phải xuất khẩu qua nhiều trung gian vì vậy phía khách hàng yêu cầu chúng tôi không ghi số invoice lên C/O, nếu như vậy C/O của chúng tôi có được cấp không ?
  Nguyễn Bá Huy (nguyen.bahuy@singlun.com) - công ty TNHH Thời trang star lô CN-B4 KCN phú nghĩa , xã phú nghĩa , chương mỹ , hà nội
 • Kính gửi: Bộ Công Thương. Công ty chúng tôi đang có kế hoạch kinh doanh tạm nhập tái xuât (TNTX) hàng hóa có thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), nhưng không rõ điều kiện để được kinh doanh gồm có những gì. Tôi có nghiên cứu Thông tư 05/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương thấy có quy định: Điều 14-"Thủ tục cấp mã số TNTX" và Điều 18-"Hồ sơ cấp giấy phép". Vậy tôi xin hỏi Quý Bộ như sau: Để được kinh doanh TNTX hàng hóa có thuế TTĐB (theo phụ lục IV-Thông tư 05/2014/TT-BCT ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương) thì doanh nghiệp phải có: Giấy chứng nhận mã số TNTX và Giấy phép TNTX của Bộ Công Thương, phải không? Hay chỉ xin cấp Mã số TNTX?
  Lê Hữu Nhân (lehuunhandh@gmail.com) - 93B Quốc lộ 9, TP. Đông Hà, Quảng Trị
Trang         Tiếp   Cuối
Đặt câu hỏi tại đây
Hoidap