Nội dung
Chủ đề
Đặt câu hỏi tại đây
Trang         Tiếp   Cuối
 • Về việc xin CO form VJ (hàng may mặc) Hiện nay CO form VJ khi xin tại Việt Nam khách hàng phải cung cấp CO form JV cho Vải để chứng nhận nguồn gốc xuất xứ tại Nhật. Tuy nhiên từ 20/4/2016 hải quan Nhật yêu cầu phải ghi nguồn gốc của sợi để làm thành vải trong CO form JV Khách hàng chúng tôi nhập sợi từ Indonesia qua 2,3 quá trình gia công tại Nhật để thay đổi mã HS thì sở Công Thương Nhật Bản chấp nhận là hàng hóa xuất xứ từ Nhật và cấp form VJ Theo lý thuyết thì khi có JV của Nhật thì Việt Nam cũng sẽ đủ điều kiện để cấp form VJ khi xuất thành phẩm đi nhưng hiện nay có thông tin Bộ Công Thương từ chối cấp CO form VJ khi thấy trên CO form JV phía Nhật cung cấp có ghi nguồn gốc sợi là Indonesia. Vì Indonesia là nước không gia nhập hiệp định thương mại Asean – Japan nên không chuyển sang cấp form AJ được thế nên khách hàng chúng tôi đang lo không có CO để hưởng ưu đãi thuế. Do đó, rất mong nhận được sự tư vấn sớm từ Quý Bộ nhằm tạo sự an tâm trong việc kinh doanh của khách hàng Nhật. Trân trọng và chân thành cám ơn
  Hàn Linh Vũ (vuhan@globelinkvn.com) - Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, Tp Hcm
 • Công ty chung tôi sản xuất Tai nghe điện thoại có nhập khẩu các loại Keo dán ( mã hs: 35069100) để kết dính các chi tiết trong sản phẩm tai nghe. ( Trong thành phần một số loại keo dán có các chất sau: Toluene 108-88-3; Ethyl Axetate 141-78-6; Carboxylic acid ; Butyl acetate 123-86-4,) Vậy công ty có phải khai báo Hóa chất theo Nghị định 108/2008/NĐ-CP và NĐ26/2011/NĐ-CP hay không?
  Bùi Minh Vũ (vbmv@foster.com.vn) - Đường Số 1, KCN Hòa Cầm, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Kính gửi Bộ Công Thương Công ty chúng tôi có một vướng mắc về việc thể hiện Mã HS trên CO form E, rất mong nhận được sự hỗ trợ của Bộ Công Thương. Chúng tôi sản xuất mặt hàng ổ bi đỡ, mã HS thể hiện trên tờ khai xuất khẩu là 8482 8000. Khách hàng Trung Quốc yêu cầu CO form E với mã HS là 8482 1090 ( mã HS này không có trong biểu thuế Xuất nhập khẩu của Việt Nam). Hàng hóa đáp ứng tiêu chí xuất xứ ACFTA. Vậy xin hỏi, trong trường hợp này chúng tôi cần phải thể hiện mã HS trên CO form E như thế nào và có phải chỉnh sửa mã HS trên tờ khai xuất khẩu hay không? Rất mong nhận được phản hồi của Bộ công Thương. Xin chân thành cảm ơn và chúc các anh chị nhiều sức khỏe.
  Hà Phương Thảo (thao.ha@schaeffler.com) - Công ty TNHH Schaeffler Việt Nam Đường 3B, KCN Amata, Biên Hòa, Đồng Nai
 • Xin cho biết đối với mặt hàng rươu quá cảnh từ Lào qua việt nam sang trung quốc có cần xin giấy phép của bộ công thương không?
  nguyễn hồng dũng (nguyenhongdunghqht@gmail,com) - Thành phố Hà tĩnh
 • Kính chào quý cơ quan! Tôi là doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang muốn nhập khẩu lốp ô tô đã qua sử dụng về làm nguyên liệu sản xuất. Được biết đây mặt hàng cấm nhập nhưng có đơn vị đang nhập là Công ty kính nổi Chu Lai. Vậy tôi cũng muôn xin gấy phép nhập mặt hàng này thì phải làm như thế nào?
  Vũ Văn Phú (Anhphupq@gmail.com) - 47/2 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội
Trang         Tiếp   Cuối
Đặt câu hỏi tại đây
Hoidap