Nội dung
Chủ đề
Đặt câu hỏi tại đây
Trang         Tiếp   Cuối
 • Kính Chào ban tư vấn - Bộ Công Thương. Chúng tôi là doanh nghiệp 100% Vốn Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công hàng vải dệt kim các loại. Doanh nghiệp chúng tôi thường xuyên nhập khẩu các thiết bị phụ tùng thay thế cho các bộ phận hư hỏng trong các máy móc đang sử dụng để sản xuất gia công hàng hóa của chúng tôi (chủ yếu là máy dệt, nhuộm ...) Tất cả số lượng thiết bị phụ tùng thay thế của chúng tôi đều nhập khẩu với số lượng nhỏ, mục đích thay thế các phụ tùng trong máy móc trong nhà xưởng bị hư hỏng không thể tiếp tục vận hành sản xuất được. Trong đó bao gồm một số trường hợp nhập khẩu các mặt hàng như bóng đèn compact, bóng đèn huỳnh quang (dùng trong máy kiểm tra màu vải...), mô tơ (các máy dệt, nhuộm... theo quy định phải tiến hành thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng. Thông tư 36/2016/TT-BCT, đã tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp về việc dán nhãn năng lượng. Vậy với trường hợp của chúng tôi khi nhập khẩu phụ tùng thay thế, và nhập khẩu số lượng nhỏ (có mặt hàng chỉ nhập khẩu 1 đơn vị hàng hóa) thì có được miễn trừ việc thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng hay không? (Không phải nhập khẩu phi thương mại) Kính mong Bộ Công Thương xem xét và tư vấn giúp trường hợp của doanh nghiệp chúng tôi, sớm có trả lời để chúng tôi tiến hành thủ tục nhập khẩu. Trân trọng cảm ơn và kính chào.
  Lưu Thị Thuận (imexlie@yakjin.com) - Công ty |TNHH Yakjin Intertex KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, Chơn Thành, Bình Phước
 • Kính gởi Bộ Công Thương, Công ty chúng tôi là Công ty Nhật Bản, hiện tại đang có kế hoạch đầu tư tại Việt Nam. Sản phẩm chính của công ty là: 1. Túi hút ẩm bảo quản rau quả và hoa (sản phẩm chỉ có 2 thành phần chính là bột trà xanh và bột tre, không chứa hóa chất độc hại) ; 2. Và thiết bị giữ lạnh dùng để lắp đặt vào xe tải để vận chuyển nông sản và hoa. Xin cho chúng tôi hỏi, đối với 2 sản phẩm này, luật của Việt Nam có cho phép nhập khẩu và kinh doanh hay không? Pháp luật có những hạn chế, quy định riêng về sản phẩm nhập khẩu này hay không?Nhờ bên Bộ hướng dẫn các điều khoản luật có liên quan để chúng tôi có thể tiến hành kế hoạch đầu tư và thực hiện các thủ tục cần thiết về nhập khẩu sản phẩm đúng theo pháp luật Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
  Đinh Thị Tuyết Mai (neverlir88@gmail.com) - Biên Hòa - Đồng Nai
 • Kính gửi Bộ Công thương. Hiện nay công ty chúng tôi đang cần được cấp mã MID, công ty sản xuất xuất khẩu hàng dệt may tại Quảng Nam. Tôi muốn hỏi để được cấp mã số này, chúng tôi phải liên hệ với phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực gần nhất là Đà Nẵng hoặc Sở Công Thương Quảng Nam? Thời gian để được cấp là bao lâu, và chi phí là bao nhiêu? Mong nhận được sự hồi đáp của quý cơ quan. Xin chân thành cám ơn.
  Nguyễn Xuân Quỳnh (quynhnguyen2702@gmail.com) -
 • Kính gửi bộ Công Thương! Hiện tại công ty chúng tôi đang muốn xin cấp mới giấy phép kinh doanh sản phẩm rượu nhưng chưa biết các thủ tục hồ sơ và thông tin cần thiết. Kính mong Bộ Công THương có chỉ dẫn chi tiết.
  Trần Thu Quỳnh (quynhtt@interserco.com.vn) - Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Nhân dịp đâu xuân năm mới, xinh chúc ông cùng gia đinh mạnh khỏe, Hạnh phúc. an khang, thinh vượng. - Tôi là Nguyên trương Nghĩa là chủ doanh nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu sang thi trường LB Nga, tôi có biết ông qua mấy lần ông về Ninh bình triển khai về hiệp đinh thương mại Á Âu. Tôi có một câu hỏi mà hiên nay Phong XNK Ninh binh chưa có câu trả lời. - Số là bắt đầu từ 1/10/2016 chung tôi được cấp forma AVR khi xuất sang thi trường LB Nga, mọi việc vân rất tốt, tuy nhiên gân đây chung tôi chúng thầu một hợp đồng cung cấp dứa đóng hộp tri giá $180 000 sang thi trường LB Nga. Công ty ký HĐ mua lô hàng là 1 công ty của CH LB Đức (I.SCHROEDER KG (GmbH & Co) họ ký HĐ với chúng tôi nhưng hàng lai xuất qua công ty Aliance-Group” LLC LB Nga, hàng được đưa vào cảng Sankt - Peterburg, trên tất cả chứng từ xuất khảu đều lấy tên người nhân là công ty Aliance-Group” LLC LB Nga ( trừ tờ khai xuất mang tên (I.SCHROEDER KG (GmbH & Co) vì họ có trách nhiêm thanh toán. Bản thân tôi đã sông ở nược Nga 28 năm tôi biết rất rõ là công ty (I.SCHROEDER KG (GmbH & Co) của Đức nhưng đầu tư vào Nga và có hệ thông siêu thi rất lớn tai LB Nga ( ISKA) Vân đề là ở chỗ khi làm form AVR, phong XNK Ninh binh không đông y cấp Form AVR cho chung tôi vi có yếu tố nước thứ 3 . Vây tôi muốn hỏi Ông, Trong trường hợp này chúng tôi có được cấp form AVR không ? nêu không thi tai sao ? Và cấp Form gì ? Tôi rất mong thư trả lời sớm từ Ông vi thực tế hàng đã xuất đi ngày 22/01/2017 rồi. Xin cam ơn
  Nguyễn trương Nghĩa (truong65@vietxanhvn.com) - Công ty CP chế biến nông sản Việt Xanh - Địa chỉ: Chợ Dầu , Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình
Trang         Tiếp   Cuối
Đặt câu hỏi tại đây
Hoidap