Bộ Công Thương trao tặng Huân chương cho các cán bộ nguyên là Lãnh đạo qua các thời kỳ

Ngày 15 tháng 8 năm 2012 tại Hà Nội, Bộ Công Thương long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động cho các cán bộ nguyên là Lãnh đạo qua các thời kỳ đã có quá trình cống hiến và đóng góp thành tích xuất sắc vào sự nghiệp phát triển ngành Công Thương và sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng chúc mừng các đồng chí được nhận phần thường cao quý

Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo đuợc tặng thưởng Huân chương và đại diện thân nhân gia đình các đồng chí được truy tặng Huân chương, các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan thuộc Bộ Công Thương, Đảng uỷ Bộ Công Thương, Công đoàn Công Thương Việt Nam. 

Tại Lễ trao tặng, truy tặng tổ chức lần này, có 2 đồng chí được truy tặng Huân chương Độc lập và 7 đồng chí được trao tặng Huân chương Lao động các hạng. 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba truy tặng cho đại diện gia đình ông Lương Xuân Chương, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Trưởng ban Thanh tra Bộ Nội Thương, nay là Bộ Công Thương và đại diện gia đình ông Phạm Văn Ngân, cán bộ Tiền khởi nghĩa, nguyên Vụ trưởng vụ Hành chính, Uỷ ban liên lạc kinh tế với nước ngoài, chuyên viên bậc 7, Uỷ ban hợp tác kinh tế – Văn hoá với Lào và Campuchia.

 

 
  Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trao Huân chương Độc lập hạng Ba

 

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Trương Quang Quyền, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó Trưởng ban Thanh tra Bộ Thương nghiệp nay là Bộ Công Thương và ông Lê Thành Tâm, nguyên Phó Trưởng ban Thanh tra Bộ Thương mại, nay là Bộ Công Thương; Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Đặng Thanh Lãng, nguyên Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Thương mại và Du lịch, nay là Bộ Công Thương và ông Phạm Văn Thịnh, nguyên Trưởng ban Thi đua Bộ Nội thương, nay là Bộ Công Thương; Huân chương Lao động hạng Ba cho các ông Phạm Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu, Bộ Thương mại, nay là Bộ Công Thương, ông Nguyễn Minh Gòn, nguyên Vụ trưởng Vụ châu Âu, Bộ Công Thương và ông Nguyễn Văn Thiêm, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu, Bộ Công Thương.

 

 
 
 
 Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã trao Huân chương Lao động cho các cán bộ lão thành

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh: "Trong không khí tưng bừng cả nước chuẩn bị kỷ niệm 67 năm ngày Cách mạng tháng Tám, cả nước thi đua vượt qua khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 cũng như góp phần thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2011-2015, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng lần thứ 11, Bộ Công Thương vui mừng được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tổ chức trao tặng, truy tặng Huân chương độc lập cho các đồng chí và thân nhân gia đình các đồng chí vì những thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân các đồng chí mà còn là vinh dự mà Đảng và Chính phủ ghi nhận sự đóng góp cho các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Công Thương đối với sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc. Những đóng góp, thành tích của các bác, các đồng chí đối với đất nước nói chung và với ngành Công Thương qua các thời kỳ nói riêng đã được ghi nhận. Cho đến nay, những đóng góp đó, những thành tích đó vẫn còn giữ nguyên giá trị. Lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương cùng các đơn vị thuộc Bộ nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các bác, các đồng chí. Chúng tôi - những thế hệ đi sau bày tỏ sự cảm ơn đối với những đóng góp của các bác, các đồng chí - nguyên là lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo các Bộ tiền nhiệm của Bộ Công Thương; xin hứa tiếp tục noi gương các bác, các đồng chí, nguyện đem hết sức mình đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước, phát triển ngành Công Thương và thực hiện thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2012, tạo tiền đề thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015; xây dựng nước ta trở thành nước công bằng, dân chủ, văn minh và đến năm 2020 cơ bản đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

 

 
  Đồng chí Trương Quang Quyền xúc động khi nhận phần thưởng cao quý
 
Đại diện các cán bộ lão thành được nhận phần thưởng, đồng chí Trương Quang Quyền bày tỏ xúc động và vinh dự khi được nhận những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước vì những đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng, xây dựng CNXH, đồng thời hứa sẽ luôn giữ vững danh hiệu đảng viên, noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện nội dung Nghị quyết TW 4, dạy bảo con cháu tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp phát triển đất nước. Đồng chí cũng chúc Lãnh đạo Bộ Công Thương chỉ đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

 

Vụ Thi đua - Khen thưởng

Bài viết hay

huent | 12/09/2012
Trang         
ĐÁNH GIÁ
0
Tổng số: 0 lượt
                                                          

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
chitiettin