Petrolimex Sài Gòn: Quyết tâm mạnh mẽ, hành động cụ thể (17/02/2017)

Trong câu chuyện với Phó Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng chúng tôi được hiểu thêm về Petrolimex - một tập đoàn kinh tế với quan điểm bảo vệ môi trường rất đỗi dung dị, đời thường.

  • Cụ thể, đến năm 2025, ngành công nghiệp môi trường sẽ trở thành một ngành kinh tế có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, cơ bản đáp ứng nhu cầu về bảo vệ môi trường trong nước; từng bước tiến tới xuất khẩu các công nghệ, thiết bị, dịch vụ và sản phẩm bảo vệ môi trường có lợi thế cạnh tranh.
  • Bảo vệ môi trường gắn với văn hóa doanh nghiệp đó chính là một trong những điều kiện phát triển bền vững của bất cứ doanh nghiệp nào. Với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thì nhiệm vụ bảo vệ môi trường là trách nhiệm, là tinh thần và luôn được văn hóa Dầu khí.
  • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiên quyết không cấp phép đầu tư xây dựng các dự án nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, không đảm bảo các yêu cầu về xử lý môi trường. Các dự án chỉ được đưa vào vận hành khi có hệ thống xử lý nước thải, chất thải bảo đảm các yêu cầu bảo vệ môi trường.
  • Quy định trên có hiệu lực từ ngày 01/02/2017 tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
  • Uỷ ban Châu Âu (EC) cho rằng Italy cần phải nhanh chóng cải thiện cơ sở hạ tầng về nguồn nước, công tác quản lý chất thải và tình trạng ô nhiễm không khí ở nước này.
  • Cụ thể, các công trình xây dựng như văn phòng, khu thương mại, khách sạn… nếu đầu tư xây dựng tòa nhà sử dụng hệ thống tiết kiệm năng lượng sẽ phát sinh chi phí đầu tư xây dựng tăng khoảng 3%, nhưng chi phí vận hành giảm từ 14-36% do tiết kiệm năng lượng.
  • Ngày 2/2, Philippines đã ra lệnh đóng cửa hoặc ngừng hoạt động gần 30 mỏ khai thác sau khi các cuộc điều tra của chính phủ cho thấy các mỏ này đã chặt đốn cây trái phép và làm ô nhiễm các dòng sông.

Bảo vệ môi trường

chuyenmuctin