Nội dung
Chủ đề
Đặt câu hỏi tại đây
Trang         Tiếp   Cuối
 • Kính Chào ban tư vấn - Bộ Công Thương. Chúng tôi là doanh nghiệp 100% Vốn Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công hàng vải dệt kim các loại. Doanh nghiệp chúng tôi thường xuyên nhập khẩu các thiết bị phụ tùng thay thế cho các bộ phận hư hỏng trong các máy móc đang sử dụng để sản xuất gia công hàng hóa của chúng tôi (chủ yếu là máy dệt, nhuộm ...) Tất cả số lượng thiết bị phụ tùng thay thế của chúng tôi đều nhập khẩu với số lượng nhỏ, mục đích thay thế các phụ tùng trong máy móc trong nhà xưởng bị hư hỏng không thể tiếp tục vận hành sản xuất được. Trong đó bao gồm một số trường hợp nhập khẩu các mặt hàng như bóng đèn compact, bóng đèn huỳnh quang (dùng trong máy kiểm tra màu vải...), mô tơ (các máy dệt, nhuộm... theo quy định phải tiến hành thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng. Thông tư 36/2016/TT-BCT, đã tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp về việc dán nhãn năng lượng. Vậy với trường hợp của chúng tôi khi nhập khẩu phụ tùng thay thế, và nhập khẩu số lượng nhỏ (có mặt hàng chỉ nhập khẩu 1 đơn vị hàng hóa) thì có được miễn trừ việc thử nghiệm hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng hay không? (Không phải nhập khẩu phi thương mại) Kính mong Bộ Công Thương xem xét và tư vấn giúp trường hợp của doanh nghiệp chúng tôi, sớm có trả lời để chúng tôi tiến hành thủ tục nhập khẩu. Trân trọng cảm ơn và kính chào.
  Lưu Thị Thuận (imexlie@yakjin.com) - Công ty |TNHH Yakjin Intertex KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, Chơn Thành, Bình Phước
 • Kình gửi Bộ Công Thương, Website công ty tôi đã thực hiện việc thông báo Website bán hàng và hồ sơ đã ghi là "Website đã duyệt điện tử" nhung đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được link con dấu " Đã thông báo Bộ Công Thương". Trường hợp này tôi phải liên hệ với bộ phận nào để được tư vấn và giải đáp? Xin cám ơn
  Nguyễn Thị Phương Liên (lien.ntp@ibasicvietnam.com) -
 • Tôi ( và chắc chắn rất nhiều người lớn tuổi ) rất khổ sở với bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hiện có rất rất nhiều trang web quảng cáo giới thiệu về kem Varikosette điều trị suy giãn tĩnh mạch (129.000 kết quả tìm thấy Varikosette theo google). Họ quảng cáo rất hấp dẫn, bắt mắt rằng hiệu quả rất nhanh, không cần phẫu thuật v.v...tuy nhiên tất cả các trang quảng cáo này đều không có địa chỉ giao dịch cụ thể dù là trụ sở, văn phòng hay cửa hàng, cũng không ghi giấy phép lưu hành thuốc của Bộ Y tế hoặc giấy phép quảng cáo của Bộ VHTTDL, nhưng lại ghi rõ là TMĐT đã thông báo Bộ Công thương. Tôi cho rằng ở đây có dấu hiệu lừa đảo, rất tệ là lại trong lĩnh vực sức khỏe. Bộ Công thương có biết và có biện pháp gì xử lý việc thương mại điện tử như vậy không ? Người tiêu dùng có thể yên tâm chữa bệnh bằng các loại thuốc này không ? Trân trọng cảm ơn
  Minh Thắng (minhthangx35@gmail.com) - 57 Nguyen Ba Tuyen, P.12, Q.Tan Binh, TP.HCM
 • Ngày 30/11/2016, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 24/2016/TT-BCT Quy định một số nội dung về rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, trong đó có sửa đổi, bổ sung Điểm b Khoản 2 Điều 25 như sau: “Đối với các công trình trạm biến áp trung áp có tổng dung lượng từ 2.000 kVA trở xuống, căn cứ khả năng đáp ứng của lưới điện khu vực, Đơn vị phân phối điện thực hiện đấu nối vào lưới điện và báo cáo cơ quan quản lý quy hoạch có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 4 Điều 27 Thông tư này”. Tuy nhiên một số văn bản quy phạm pháp luật có quy định như sau: - Tại Khoản 1 Điều 11 Luật Điện lực có quy định: “Đầu tư phát triển điện lực phải phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực. Dự án đầu tư chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực chỉ được thực hiện khi cơ quan lập quy hoạch phát triển điện lực trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch cho phép”. - Tại Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ có quy định: “Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi khởi công xây dựng công trình điện không có trong quy hoạch phát triển điện lực đã được duyệt, trừ trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép”. - Tại Điểm a Khoản 3 Điều 27 Thông tư số 43/2013/TT-BCT được sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 24/2016/TT-BCT có quy định: “Chủ đầu tư các dự án điện lực có trách nhiệm thực hiện đầu tư xây dựng các công trình điện theo đúng Quy hoạch phát triển điện lực đã được duyệt”. - Tại Khoản 15 và Khoản 16 Điều 4 Thông tư số 43/2013/TT-BCT ngày 31/12/2013 của Bộ Công Thương có quy định: “Chỉ những dự án điện nằm trong danh mục dự án thuộc quy hoạch được duyệt mới được phép đấu nối vào hệ thống điện quốc gia” và “Các dự án đầu tư nguồn và lưới điện khi chưa được bổ sung, điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực không được phép triển khai đầu tư”. Để thực hiện đúng quy định của pháp luật, đề nghị Qúy Bộ cho biết từ ngày 16/01/2017 (ngày Thông tư số 24/2016/TT-BCT có hiệu lực) thì: 1. Chủ đầu tư các công trình trạm biến áp trung áp có tổng dung lượng từ 2.000 kVA trở xuống chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực có phải tuân thủ các quy định tại: Khoản 1 Điều 11 Luật Điện lực; Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP; Khoản 15, 16 Điều 4 và Điểm a Khoản 3 Điều 27 Thông tư số 43/2013/TT-BCT hay không? (Chủ đầu tư các công trình trạm biến áp trung áp có tổng dung lượng từ 2.000 kVA trở xuống chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực có được triển khai đầu tư xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép và có được phép đấu nối vào hệ thống điện quốc gia không?) 2. Chủ đầu tư các công trình đường dây trung và hạ áp (không có trạm biến áp, có thể đầu tư theo hình thức xây dựng mới hoặc nâng cấp, cải tạo) chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực có được triển khai đầu tư xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép và có được phép đấu nối vào hệ thống điện quốc gia không? Rất mong sớm nhận được ý kiến trả lời của Qúy Bộ./.
  Lê Xuân Thu (xuanthutdh1@gmail.com) - phòng Quản lý Năng lượng, Sở Công Thương Hòa Bình
 • Kính gởi Bộ Công Thương, Công ty chúng tôi là Công ty Nhật Bản, hiện tại đang có kế hoạch đầu tư tại Việt Nam. Sản phẩm chính của công ty là: 1. Túi hút ẩm bảo quản rau quả và hoa (sản phẩm chỉ có 2 thành phần chính là bột trà xanh và bột tre, không chứa hóa chất độc hại) ; 2. Và thiết bị giữ lạnh dùng để lắp đặt vào xe tải để vận chuyển nông sản và hoa. Xin cho chúng tôi hỏi, đối với 2 sản phẩm này, luật của Việt Nam có cho phép nhập khẩu và kinh doanh hay không? Pháp luật có những hạn chế, quy định riêng về sản phẩm nhập khẩu này hay không?Nhờ bên Bộ hướng dẫn các điều khoản luật có liên quan để chúng tôi có thể tiến hành kế hoạch đầu tư và thực hiện các thủ tục cần thiết về nhập khẩu sản phẩm đúng theo pháp luật Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
  Đinh Thị Tuyết Mai (neverlir88@gmail.com) - Biên Hòa - Đồng Nai
Trang         Tiếp   Cuối
Đặt câu hỏi tại đây
Hoidap