Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20/11/2013, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung ương (VITIS) long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 31 năm ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2013). Tới dự buổi lễ, có ông Đào Văn Hải, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Công đoàn, Thanh tra, Vụ Phát triển nguồn nhân lực, Bộ Công Thương.

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của lịch sử gần 40 năm xây dựng và phát triển của VITIS. Ông Nguyễn Sỹ Cường, Hiệu trưởng VITIS nhấn mạnh: Hiện nay, VITIS có 102 cán bộ viên chức, giáo viên, trong đó số giáo viên và cán bộ nghiên cứu khoa học có trên 70 người. Về trình độ, có 03 tiến sỹ, 22 thạc sỹ và trên 70 người có trình độ cử nhân và tương đương. Đây chính là lực lượng nòng cốt tạo nên sức mạnh của Trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho cán bộ công chức, làm tốt công tác nghiên cứu khoa học để góp phần đổi mới cho ngành Công Thương nói riêng và đất nước nói chung.

Ông Đào Văn Hải, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho tập thể cán bộ viên chức, giáo viên VITIS

Năm học 2012 – 2013, nhà trường đã triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo theo kế hoạch đề ra, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho 1969 lượt cán bộ công chức, viên chức theo các chương trình như: Lớp tập huấn nghiệp vụ hè, lớp nhận thức về Đảng, lớp bồi dưỡng cho Đảng viên mới, tập huấn công tác tổ chức cán bộ, lực lượng quản lý thị tường, lớp chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp, v.v...Đặc biệt nhà trường đã và đang triển khai tổ chức 3 lớp tập huấn chuyên sâu kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế theo hình thức kết hợp trong và ngoài nước. Trong đó trường đã phối hợp với Vụ phát triển nguồn nhân lực tổ chức thành công 2 lớp tại Vương quốc Bỉ và Nhật Bản. Ngoài ra, năm học 2012 – 2013, nhà trường đã thực hiện đào tạo cho trên 400 sinh viên thuộc 5 ngành nghề và trên 1000 học viên các hệ ngắn hạn. Được sự quan tâm ủng hộ của Bộ Công Thương và Tổng cục dạy nghề, nhà trường tiếp tục triển khai dự án đổi mới và phát triển nghề trọng điểm quốc gia, đó là nghề Thương mại điện tử và nghề Bán hàng siêu thị. Đây là nhiệm vụ quan trọng được VITIS xác định trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Công Thương thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Hiệu trưởng VITIS Nguyễn Sỹ Cường phát biểu buổi lễ

Niềm vui trong ngày Lễ hiến chương Nhà giáo của thầy, trò cùng các học viên của VITIS được nhân lên khi nhiều tập thể và cán bộ trong Trường đã vinh dự được tặng nhiều phần thưởng của các cấp: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức nhà trường, cờ thi đua của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho Công đoàn trường. Bên cạnh đó, có 3 cán bộ, giáo viên  cũng được lãnh đạo Bộ Công Thương tặng bằng khen, 7 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 27 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 cá nhân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen và 6 cá nhân được Công đoàn Bộ Công Thương tặng bằng khen.

Cá nhân cán bộ giáo viên nhà trường có thành tích xuất sắc trong công tác được tôn vinh tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Đào Văn Hải, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ đã phát biểu chúc mừng thầy trò và các học viên VITIS nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tặng hoa và trao tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công Thương cho tập thể cán bộ, viên chức, giáo viên Nhà trường, cùng chia vui với những phần thưởng ý nghĩa mà tập thể và cán bộ Nhà trường được đón nhận trong dịp này, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể viên chức của Nhà trường.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, ông Đào Văn Hải cũng đề nghị nhà trường cần quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên điển hình của Trường đủ các điều kiện và tiêu chuẩn để Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo nhân dân.  Đồng thời, nhà trường cần nỗ lực hơn nữa trong công tác đổi mới phương pháp dạy và học để phù hợp với tình hình thực tiễn, mở rộng và đa dạng hoá các chương trình đào tạo, bồi dưỡng; tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên có chất lượng cao; chú trọng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học có trọng điểm. 

Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương
ĐÁNH GIÁ
0
Tổng số: 0 lượt
                                                          

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
chitiettin