Hàn Quốc sẽ cung cấp giống lúa cao sản cho AfricaRice

Đó là nội dung của Lễ ký kết giữa Cục phát triển nông thôn (RDA) của Hàn quốc vừa kí với Trung tâm gạo Châu Phi (AfricaRice).

 

 

Theo đó Hàn Quốc sẽ cung cấp cho AfricaRice giống lúa cao sản, chịu được các điều kiện khắc nghiệt về thời tiết, đáp ứng nhu cầu cấp bách của người trồng lúa và người tiêu dùng gạo tại Châu Phi. Hiệp định này sẽ giúp cho Châu Phi tăng khả năng lai tạo, chọn ra giống thuần chủng quốc gia, đem lại năng suất lúa cao tại khu vực Châu Phi.

 

Trung tâm lai tạo giống khu vực của AfricaRice tại Saint –Louis ở Senegal sẽ tiếp nhận các cơ sở kĩ thuật giống chuyển giao. Dự án này sẽ được triển khai tại 20 nước Châu Phi gồm: Angola, Burkina – Faso, Cameroun, Bờ Biển Ngà, Ethopia, Gabon, Ghana, Kenya, Malawi, Mali, Mozambique, Nigeria, Ouganda, Cộng hòa Công gô, Rwanda, Senegal, Soudan, Tanzania, Zambia và Zimbabwe .

 

Hàn quốc có nguồn giống lúa nổi tiếng tên là Tongil, năng suất đạt tới 6-8 tấn gạo/ha. Hiện nay năng suất bình quân lúa tại khu vực Châu Phi mới đạt khoảng 2 tấn /ha, trong khi năng suất bình quân của thế giới là 4 tấn/ha.

 

Đây là thông tin hết sức quan trọng để Hiệp Hội lương thực và các công ty xuất khẩu gạo Việt Nam có thể lường trước được việc xuất khẩu gạo của Việt Nam sang khu vực Châu Phi thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thương vụ Việt Nam tại Ma-rốc (Kiêm nhiệm Ghi-nê, Bê nanh, Cốt-đi-voa, Buốc-ki-na-pha xô))
ĐÁNH GIÁ
0
Tổng số: 0 lượt
                                                          

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
chitiettin