Các yếu tố ảnh hưởng đến ngành Dệt may trong năm 2017

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đưa ra 05 yếu tố tác động ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của ngành trong năm 2017.

 

Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam, năm 2017, các kinh tế gia đánh giá lạc quan rằng kinh tế toàn cầu sẽ dần hồi phục, có thể đạt tăng trưởng 2-3%. Điều này dựa trên cơ sở các chính sách tài chính của Mỹ nhằm kích cầu, tái thiết nền kinh tế do tổng thống mới đưa ra. Tuy nhiên, GDP của Anh được dự báo tăng trưởng âm 2% do tác động của Brexit.

 

Ngành Dệt may Việt Nam được dự báo vẫn chịu ảnh hưởng của các thách thức hiện tại, cụ thể:

 

Thứ nhất, ngành Dệt may sẽ chưa nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ các chính sách thuế do các Hiệp định EVFTA, TPP đều chưa có hiệu lực trong năm 2017.

 

Thứ hai, tình hình cạnh tranh xuất khẩu ngày càng gay gắt, các quốc gia cạnh tranh xuất khẩu sẽ tiếp tục thu hút đơn hàng nhờ các chính sách hỗ trợ về thuế, tỷ giá.

 

Thứ ba, Tổng thống Mỹ mới đắc cử với những chính sách mới sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho ngành Dệt may thế giới nói chung.

 

Thứ tư, sự bất ổn của nền kinh tế EU với việc Thủ tướng Ý từ chức, cuối quý 1/2017 sẽ chính thực thực hiện Brexit cũng sẽ ảnh hưởng đến cầu dệt may của thị trường EU trong năm 2017.

 

Thứ năm, Kinh tế Việt Nam 2017 được kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc hơn khi các điều kiện cho tăng trưởng kinh tế về cơ bản vẫn thuận lợi, nhưng Chính phủ chưa có chính sách cụ thể hỗ trợ ngành Dệt may.

 

Quyên Lưu

ĐÁNH GIÁ
0
Tổng số: 0 lượt
                                                          

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
chitiettin