Sinh viên Việt góp ý tưởng Giải pháp xanh cho thành phố

Vừa qua, Tập đoàn Schneider Electric đã chính thức phát động cuộc thi “Go Green in the City – Giải pháp Xanh cho Thành phố” lần thứ 7.

 

 

Theo website của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đây là cuộc tranh tài về ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh.

 

Từ ngày 13/02 đến 12/5, sinh viên thuộc tất cả các khối ngành, cũng như học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia vào cuộc thi tại website Go Green in the City. Bài thi viết bằng tiếng Anh dài 300 từ.

 

Trước đó năm 2016, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng chung kết khu vực Đông Á. Ở mùa thi năm 2014, hai sinh viên nữ của Đại học Ngoại thương TP.HCM là Đặng Huỳnh Mai Anh và Nguyễn Thị Thùy Dương đã giành giải Ba toàn cầu với ý tưởng về “Ngân hàng Năng lượng”.

 

Năm nay, tại Việt Nam, trong vòng thi cấp Quốc gia, 10 đội xuất sắc nhất từ vòng sơ tuyển sẽ được đánh giá kỹ lưỡng và chọn ra 5 đội tham gia vòng chung kết quốc gia.

 

Quyên Lưu

ĐÁNH GIÁ
0
Tổng số: 0 lượt
                                                          

Tìm theo ngày

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
chitiettin