Truy cập nội dung luôn
Quốc tế Xem cỡ chữ

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ về Y tế và du lịch chữa bệnh tại Ấn Độ

05/12/2018

Nhằm tăng cường các hoạt động giao thương giữa Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với các cơ quan trong nước tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự Hội chợ triển lãm “Ưu thế của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ 2018” và Hội nghị Quốc tế về “Giá trị của Du lịch chữa bệnh” lần đầu được tổ chức tại Ấn Độ.

Thành phần đoàn Việt Nam do đại diện Bộ Y tế dẫn đầu, cùng với Lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm xúc tiến thương mại du lịch và các công ty lữ hành…

Đây là một trong những Hội nghị và Hội chợ chuyên ngành về lĩnh vực y tế và du lịch chữa bệnh do Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình, Bộ Y học Cổ truyền, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và Hội đồng Chứng nhận Quốc gia về Y tế và chữa bệnh Ấn Độ.

Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm máy móc, trang thiết bị, công nghệ và dịch vụ phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy, khám chữa bệnh, sản xuất dược phẩm… tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở nghiên cứu, trường đào tạo về y khoa và các đơn vị sản xuất dược phẩm, cũng như các dịch vụ về du lịch, lữ hành chữa bệnh.

Sự kiện này thu hút được trên hơn 200 doanh nghiệp quốc tế (chủ yếu là các nước châu Phi, Trung Đông, Đông Nam Á và Nam Á) và Ấn Độ tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tại hội chợ.

Ngoài chương trình hội nghị và hội chợ, còn diễn ra loạt các sự kiện liên quan như: (i) Hội nghị bàn tròn giữa đoàn đại biểu, doanh nghiệp các nước tham dự hội chợ với Bộ trưởng Y tế Ấn Độ, tập trung thảo luận về vấn đề “Giá trị của du lịch chữa bệnh” và triển vọng của lĩnh vực này. (ii) Tổ chức các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp (B2B meeting) giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y khoa và du lịch chữa bệnh để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. (iii) Ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Ấn Độ với các đối tác nước ngoài. (iv)Tổ chức các chuyến thăm quan thực tế cho các đoàn đại biểu nước ngoài tại một số bệnh viện của Ấn Độ để tìm hiểu về cơ sở vật chất và chất lượng khám chữa bệnh tại Ấn Độ.

Ngành “du lịch chữa bệnh” đang nổi lên là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch hiện nay. Theo một báo cáo chung của FICCI và IMS, Ấn Độ là một trong những điểm đến hấp dẫn và quan trọng tại châu Á về du lịch chữa bênh, với hơn 500.000 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Ấn Độ. Du lịch chữa bệnh của Ấn Độ có thể đạt 9 tỷ USD vào năm 2020. Du lịch chữa bệnh của Ấn Độ đạt tốc độ tăng trưởng CAGR 27%/năm, với trên 3,2 triệu lượt khách trong năm 2016. Chính phủ Ấn Độ đã đặt ra mục tiêu đưa Ấn Độ trở thành một điểm đến về chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân trên toàn cầu.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ