Truy cập nội dung luôn

Bang Ontario - Canada ký kết 14 thỏa thuận hợp tác với Việt Nam

04/12/2017

Sáng ngày 4/12/2017, tại TP HCM, Thủ hiến bang Ontario (Canada) đã công bố 14 thỏa thuận hợp tác giữa các tổ chức của Việt Nam và bang Ontario, với tổng trị giá gần 25 triệu đô la Canada.

Đó là hàng loạt các thỏa thuận hợp tác tập trung nhiều nhất trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp. Cụ thể công ty Truong Son Bio Ltd (Việt Nam) và Nurture Growth Bio Fertilizer Inc đã ký kết thỏa thuận trị giá 2 triệu đô la Canada để sử dụng thương hiệu phân bón Nurture Growth Bio. Nurture Growth cũng sẽ cấp giấy phép sử dụng các máy móc công nghệ nông nghiệp để làm phân bón sinh học hữu cơ tại Việt Nam.

Tổng công ty Trí Đức đã ký kết thỏa thuận với B+H Architects của Ontario cho dự án thiết kế khách sạn Hillton Hạ Long….

Đáng chú ý là hàng loạt các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục như trường Cao đẳng Centennial (Canada) đã ký các thỏa thuận, mỗi thỏa thuận trị giá 5.250.000 đô la Canada nhằm tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao hợp tác trong giảng dạy qua các chương trình trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu và đồng phát triển chương trình với các tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH); Cao đẳng Hoa Sen và Đại học Khánh Hòa.

Trường Cao đẳng Seneca cũng đã ký các Biên bản ghi nhớ (MOU) mỗi biên bản trị giá 240.000 đô la Canada nhằm tìm kiếm khả năng phát triển các chương trình trao đổi, các dự án cộng tác nghiên cứu, và các chương trình đào tạo cho giảng viên và nhân viên các tổ chức giáo dục sau của ViệtNam trong 3 năm tới bao gồm: trường Trung cấp du lịch và Khách sạn SaigonTourist; Trường đại học FPT; trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội và đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Ngoài ra một số trường đại học khác tại TP. Hồ Chí Minh cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với các trường đại học của Ontario.

Phát biểu tại Lễ công bố ký kết, Thủ hiến bang Ontario, bà Kathleen Wynne khẳng định: quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Ontario đang có bước nhảy vọt tăng gần gấp 4 lần kể từ năm 2012 và đạt mức hơn 3 tỷ đô la vào năm 2016. Về lĩnh vực giáo dục hiện có hơn 1.200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Ontario… Đáng chú ý Việt Nam và Ontario có nhiều điều để học hỏi lẫn nhau và có nhiều lợi ích có thể đạt được từ mối quan hệ đang phát trtiển giữa hai bên.

Được biết, Ontario là bang lớn nhất cả về dân số và kinh tế, chiếm gần 40% GDP của Canada với 798 tỷ USD. Trong đợt này có tới 60 thành viên đại diện cho nhiều lĩnh vực từ lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp sáng tạo và cộng đồng công nghệ của Ontario cùng bà Thủ hiến sang Việt Nam để ký kết các thỏa thuận hợp tác và thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác mạnh mẽ về kinh doanh và sáng tạo với Việt Nam trong tương lai.

Báo Công Thương


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ