Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

CĐCTVN: Thăm và tặng quà nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên CĐ Nhà máy Giầy Chí Linh

06/06/2018

Trong căn nhà nhỏ mới xây, mái lợp tôn, có 2 phòng khách và phòng ngủ, với vài đồ đạc đơn sơ, chị Nguyễn Thị Thu và người mẹ tuổi đã trên 80 không dấu nổi “niềm vui, hạnh phúc như trong mơ” khi được sống trong ngôi nhà mới cao ráo, chắc chắn và ấm áp nghĩa tình Công đoàn, chị Thu xúc động chia sẻ.

Triển khai Chương trình “Mái ấm Công đoàn” ngành Công Thương Việt Nam do Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) phối hợp với công đoàn các cấp trực thuộc thực hiện, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, ngày 25/5/2018 Đoàn công tác CĐCTVN do Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm, động viên và chung vui với chị Nguyễn Thị Thu - Đoàn viên Công đoàn, Công nhân Phân xưởng Chặt - May, Nhà máy Giầy Chí Linh (thuộc Công đoàn Công ty CP Giầy Thăng Long).
Căn nhà mới khánh thành của gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Thu
 
Trong năm 2017, nhiều trường hợp đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại các đơn vị trực thuộc đã được tổ chức Công đoàn các cấp rà soát, phát hiện và báo cáo CĐCTVN để cùng nắm bắt, tìm giải pháp hỗ trợ. Tháng 10 năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CĐCTVN, chị Thu là một trong số các đoàn viên Công đoàn được CĐCTVN hỗ trợ kinh phí chăm lo nhà ở với số tiền 30 triệu đồng, trích từ Nguồn đóng góp xã hội của ngành Công Thương Việt Nam.
 
Mong muốn xây một ngôi nhà mới để có chỗ che nắng che mưa, ổn định cuộc sống là điều mà gia đình chị đã từng không dám nghĩ tới. Thông qua chương trình xã hội chăm lo nhà ở cho đoàn viên công đoàn, người lao động, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của CĐCTVN, được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của Công đoàn Nhà máy Giầy Chí Linh, Công đoàn Công ty CP Giầy Thăng Long và CĐCTVN, giờ đây, gia đình chị đã được sống trong ngôi nhà mới ấm áp tình cảm Công đoàn. Từ khi ở nhà mới, chị “luôn có giấc ngủ ngon và sâu”, chị Thu xúc động chia sẻ, đôi mắt rạng ngời niềm vui, hạnh phúc. Mẹ chị Thu tuổi cao, mắt mờ, tai gần như không nghe thấy gì, xúc động “cảm ơn Đảng, cảm ơn tổ chức Công đoàn, cảm ơn đơn vị đã giúp gia đình có được ngôi nhà mới”. Nói xong, trầm ngâm một lát, bà cụ ứng khẩu đọc mấy câu thơ tâm tình, cảm động làm không khí buổi gặp mặt thêm nhiều cảm xúc, hân hoan.
 
Đồng chí Trịnh Xuân Tuyên và đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà gia đình 
 
Đồng chí Phó Chủ tịch CĐCTVN Trịnh Xuân Tuyên đã thay mặt cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động - những người đã đóng góp ủng hộ nguồn kinh phí cho các hoạt động xã hội của Ngành, chia sẻ về một số hoạt động công tác xã hội, trong đó có hoạt động chăm lo về nhà ở cho đoàn viên Công đoàn, người lao động và tặng chị Thu cùng gia đình số tiền 3 triệu đồng. Nhân dịp này, đồng chí Lê Viết Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Giầy Thăng Long - thay mặt Công đoàn Công ty tặng chị Thu số tiền 2 triệu đồng để cùng chúc mừng, chung vui với chị Thu về nhà mới.
 
Tiếp tục triển khai các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, CĐCTVN đã và đang phối hợp với các tổ chức Công đoàn trực thuộc đến thăm, động viên, chung vui với các đoàn viên Công đoàn, người lao động đã được Ngành hỗ trợ kinh phí xây nhà; đồng thời, tiếp tục rà soát, xem xét khả năng hỗ trợ các trường hợp ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, thiết thực chung tay giúp đoàn viên Công đoàn, người lao động sớm “an cư, lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống.
Công đoàn Công Thương Việt Nam


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ