Truy cập nội dung luôn

Cẩm nang giới thiệu Thị trường Ma-rốc

30/10/2020

Vương quốc Ma-rốc là một trong những quốc gia có nền an ninh chính trị và xã hội ổn định vào bậc nhất của khu vực châu Phi. Việt Nam và Ma-rốc có mối quan hệ từ lâu và đang ngày càng được củng cố và phát triển. Hiện hai nước đang tích cực chuẩn bị để có những hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021.

Tiềm năng trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Ma-rốc là rất lớn do hai bên có điểm tương đồng về độ “mở” của thị trường và đều đang tích cực đẩy mạnh hợp tác, hội nhập quốc tế, có nhiều mặt hàng có thể bổ sung cho nhau trong cơ cấu xuất nhập khẩu.

Trong những năm gần đây, quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam-Ma-rốc có những bước tiến tích cực, đáng ghi nhận, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Thực hiện chỉ đạo thường xuyên của Bộ Công Thương về công tác thông tin phục vụ doanh nghiệp trong bối cảnh thiếu thông tin thị trường, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc đã biên soạn cuốn Cẩm nang giới thiệu về thị trường này nhằm gửi đến các quý doanh nghiệp Việt Nam những thông tin hữu ích và chỉ tiết nhất nhằm hiểu tránh được những rủi ro và  khai thác tốt thị trường trong thời gian tới. 

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc xin trân trọng giới thiệu và kính tặng quý độc giả và doanh nghiệp cuốn Cẩm nang để tham khảo, nghiên cứu thông tin và tiếp cận thị trường.

Phát triển thị trường này là niềm mong mỏi và sự nỗ lực của Bộ Công Thương và Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc vì lợi ích chung của Cộng đồng doanh nghiệp hai phía, theo hướng khai thác tận dụng tốt cơ hội thị trường, đồng thời tránh được các rủi ro trong kinh doanh, đầu tư.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, ý kiến đóng góp quý báu của Vụ Thị trường Châu Á-châu Phi- Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc, các đồng chí nguyên cán bộ Thương vụ Ma-rốc, các tập thể và cá nhân trong quá trình biên soạn và xuất bản cuốn sách. Xin trân trọng cảm ơn Nhà Xuất bản Công Thương, Trang Thông tin điện tử của Bộ Công Thương đăng tải thông tin giúp Thương vụ gửi tặng sách tới các quý độc giả và doanh nghiệp.

Mặc dù có nhiều cố gắng để chuyển tải những nội dung cần thiết, cuốn Cẩm nang chắc chắn chưa thể đáp ứng hoàn toàn những mong mỏi của doanh nhân và không tránh khỏi sơ suất, thiếu xót. Do vậy, chúng tôi mong tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của độc giả nói chung và các doanh nhân nói riêng để hoàn thiện cuốn sách cho những lần tái bản sau.

Chi tiết cuốn Cẩm nang, xem tại đây.

Thương vụ Việt Nam tại Ma-rốc (Kiêm nhiệm Ghi-nê, Bê nanh, Cốt-đi-voa, Buốc-ki-na-pha xô))


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ