Truy cập nội dung luôn

Cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm thuộc ngành Công Thương

21/08/2017

Từ ngày 15 đến 17-8-2017, tại TP Cần Thơ, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thương mại (Hà Nội) tổ chức tập huấn và phổ biến các quy định mới về an toàn thực phẩm (ATTP).

Tham dự lớp tập huấn có đại diện Vụ Thị trường trong nước, Lãnh đạo Sở Công Thương TP Cần Thơ, cán bộ quản lý ATTP từ tuyến quận, huyện đến thành phố, cơ sở kinh doanh thực phẩm… thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương. Mục đích của lớp tập huấn là cung cấp các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm đồng thời phổ biến các quy định mới về an toàn thực phẩm của ngành Công Thương đến các học viên. Ngoài ra, kịp thời giải đáp thắc mắc của học viên trong quá trình quản lý nhà nước về thực phẩm cũng như việc thực hiện những quy định cuả các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Nội dung chủ yếu bao gồm: Các mối nguy ATTP, làm gì để đảm bảo ATTP; xây dựng và phát triển thương hiệu thực phẩm Việt Nam gắn với bảo đảm an toàn thực phẩm; phân công quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương; các quy định chung của pháp luật về bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ của ngành Công Thương; một số quy định mới sắp ban hành…

Các học viên tham dự lớp tập huấn đã hăng hái trao đổi, thảo luận và tiếp thu hướng dẫn của giảng viên cũng như được đại diện Vụ Thị trường trong nước giải đáp nhiều nhiều vướng mắc, kiến nghị.

Lớp tập huấn là hoạt động của Dự án ATTP thuộc chương trình mục tiêu quốc gia y tế - dân số. Trước đó, vào tháng 7 năm 2017, đã tổ chức 01 lớp tại Tỉnh Hòa Bình và còn tiếp tục được tổ chức tại Tuyên Quang, Huế và Hà Tĩnh vào tháng 9,10 năm 2017.

Vụ Thị trường trong nước


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ