Truy cập nội dung luôn
Thời sự Xem cỡ chữ

Gian hàng “Trung tâm hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc” hút khách kỷ lục trong ngày đầu tiên khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2018

13/04/2018

Tiếp nối thành công của “Gian hàng hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm Việt Nam - Hàn Quốc” năm 2017 với hơn 600 giao dịch được thực hiện, và hàng chục hợp đồng nguyên tắc được ký kết, năm nay, Gian hàng “Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc” được triển khai tại Hội chợ VIETNAM EXPO với vị trí trung tâm, ngay tại sảnh chính, Khu A3, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Ngay ngày đầu tiên khai mạc Hội chợ, Gian hàng đã hút khách kỷ lục với gần 3000 lượt khách tham quan.

Với kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia thiết kế hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam, gian hàng có không gian thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo, ấn tượng với những sản phẩm, thương hiệu trưng bày có chọn lọc. Sản phẩm được trưng bày tại Gian hàng năm nay là sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt các sản phẩm này đều đạt chất lượng tốt và được chú trọng đầu tư phát triển thiết kế, mẫu mã nhờ đó nâng cao giá trị sản phẩm và khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Về phía Việt Nam, có 03 doanh nghiệp tiêu biểu được lựa chọn để tham gia trưng bày tại Gian hàng. Trong đó, Công ty cổ phần Vinatea Kim Anh là doanh nghiệp có 60 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế biến trà, với nguồn nguyên liệu chè cao cấp và dây chuyền sản xuất hiện đại. Tôn chỉ của Vinatea là sản xuất trà an toàn cho sức khỏe, trao gửi yêu thương tới những người yêu trà, duy trì truyền thống văn hóa quý báu của dân tộc, mang đến sức khỏe, tinh thần phấn chấn cho người dùng. Doanh nghiệp thứ hai là Công ty CP SX & XK Quế Hồi Việt Nam với các sản phẩm quế, hồi được sản xuất, thu hoạch và xử lý theo quy trình khoa học từ cây giống tới thành phẩm, trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt để đạt được chất lượng cao nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như: Organic, Fair Trade, Bio Trade. Các sản phẩm của công ty đảm bảo sạch và tinh khiết, được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP, tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy trình và quy định về xuất khẩu. Sau nhiều năm tham gia và gặt hái được nhiều thành công từ gian hàng, ký kết được nhiều hợp đồng có giá trị và tìm kiếm được nhiều đối tác tiềm năng trong và ngoài nước, năm nay Công ty TNHH KONA tiếp tục tham gia trưng bày tại gian hàng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp, KONA mang đến cho khách hàng các sản phẩm chăn, ga, gối, đệm chất lượng đỉnh cao trong nhiều năm qua.

Về phía Hàn Quốc, các công ty tham gia Gian hàng đều là những công ty có các sản phẩm với thiết kế tiêu biểu, nổi bật gồm: Công ty C&D với sản phẩm khẩu trang thể thao được thiết kế ấn tượng mang thương hiệu ASTRO, có khả năng lọc các loại bụi mịn một cách hiệu quả; Công ty Platfarm phát triển các công nghệ và phương thức giao tiếp bằng hình ảnh với các sản phẩm thiết kế thông qua các biểu tượng cảm xúc mang thương hiệu Mojitok; Công ty DESIGNBUSAN trưng bày các sản phẩm được thiết kế với hình tượng nhân vật đầy cảm xúc mang thương hiệu GGO DEUNG O và Công ty Megazone cung cấp trang thương mại điện tử, quảng bá các sản phẩm thủ công nghiệp của Việt Nam đến các nhà nhập khẩu nước ngoài.

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Gian hàng “Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc” cũng là thành quả của Chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm” do Cục Xúc tiến thương mại và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc phối hợp thực hiện từ năm 2010 – một chương trình có sức hút lớn, đã hỗ trợ trên 3.500 lượt doanh nghiệp tham gia. Ngoài ra, gian hàng cũng giới thiệu đến các khách tham quan, các đối tác trong và ngoài nước về Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc. Dự kiến Trung tâm sẽ được khai trương trong Quý II năm 2018 tại địa chỉ 17 Yết Kiêu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tập trung vào các hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp với các nhà thiết kế, tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm nhằm gia tăng giá trị của sản phẩm. Trung tâm sẽ tạo ra không gian làm việc sáng tạo cho các nhà thiết kế trong nước và quốc tế, có các hoạt động hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với các trường chuyên ngành, đào tạo một lực lượng thiết kế trẻ, tài năng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, thông qua Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc, Cục XTTM cũng đang kêu gọi các nhà thiết kế chuyên nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam tham gia vào các hoạt động hỗ trợ thiết thực này cho doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới.

Ngay tại Gian hàng, chương trình tư vấn miễn phí về thiết kế và phát triển sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng diễn ra sôi động. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam làm việc trực tiếp với các chuyên gia thiết kế hàng đầu đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, từ đó có được những chia sẻ, góp ý về ý tưởng cải tiến, đổi mới thiết kế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần mở rộng và phát triển kinh doanh.

Cục Xúc tiến thương mại


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ