Truy cập nội dung luôn
Quốc tế Xem cỡ chữ

Giới thiệu hình ảnh quốc gia, quảng bá hàng hoá và ẩm thực Việt Nam tại Hội nghị khởi nghiệp Seedstars Summit 2018

13/04/2018

Ngày 12 tháng 04 năm 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Thuỵ Sỹ đã giao Thương vụ Việt Nam tại Thụy Sĩ hỗ trợ tổ chức cho sự kiện Hội nghị toàn cầu về Khởi nghiệp 2018 của Seedstars Summit 2018. Trong sự kiện này, cơ quan Thương vụ đã phối hợp cùng Ban tổ chức Seedstars và một số Đại sứ quán các nước giới thiệu hình ảnh quốc gia, trưng bày, triển lãm hàng hoá và văn hóa ẩm thực.

Để thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Việt Nam, Thương vụ đã cung cấp các tài liệu, hình ảnh, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, thông tin doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam và tổ chức 1 gian hàng quảng bá hàng hóa và ẩm thực Việt Nam tại Hội nghị khởi nghiệp. Tham tán Thương mại Nguyễn Mạnh Quyền đã chia sẻ, trao đổi về cơ hội kinh doanh với Việt Nam, kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp, kinh doanh xuất nhập khẩu và tài liệu với các doanh nghiệp tham dự.

Với mục tiêu và các nội dung phong phú nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp tại các thị trường mới phát triển, Hội nghị khởi nghiệp -Seedstars Summit tổ chức vào mùa Xuân hàng năm tại thành phố Laussane. Seedstars được rất nhiều cơ quan nhà nước, tổ chức quốc tế tại Thuỵ Sỹ và Châu Âu cũng như các Đại sứ quán, Hiệp hội Thương mại và các công ty hàng đầu Thuỵ Sỹ ủng hộ hỗ trợ tổ chức sự kiện, hỗ trợ công tác nghiên cứu, phát triển công nghệ mới, công nghệ sạch bảo vệ môi trường-phát triển bền vững…cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Seedstars Summit đã và đang thu hút sự chú ý của hàng triệu doanh nghiệp toàn cầu với các cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp được tổ chức hàng năm để tuyển chọn các doanh nghiệp hạt giống trong lĩnh vực phát triển công nghệ, sản phẩm chất lượng cao.

Các doanh nghiệp tiềm năng có giải pháp vượt trội đã được Seedstars tài trợ đến Thuỵ Sỹ để thi vòng chung kết. Việt Nam có 01 Công ty tham dự về sản phẩm Robot điều khiển tự động- Gara System ứng dụng trong lĩnh vực đào tạo. Hội nghị đã thu hút sự chú ý của 1200 người tham dự với 65 công ty mới thành lập đến trình diễn sản phẩm trong các lĩnh vực phát triển năng lượng, nông nghiệp, công nghệ cao, quản trị doanh nghiệp, y tế, đào tạo….

Giai đoạn 2017-2018, Seedstars đã tổ chức tại 65 quốc gia, 75 thành phố với trên 80 sự kiện. Các doanh nghiệp có triển vọng được tuyển chọn đã cùng tranh tài tại cuộc thi tổ chức ở thành phố Lausanne- Thụy Sỹ. Tổng chi phí của các giải thưởng Seedstars 2018 đã trao tặng khoảng 01 triệu đô la, trong đó giải đầu tư lớn nhất là 500.000 đô la. Các doanh nghiệp quan tâm thông tin chi tiết về các doanh nghiệp và sản phẩm tiêu biểu và cơ hội chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực Công nghệ, Nông nghiệp, Y tế, Môi trường... được tuyển chọn tại Seedstars, có thể liên hệ với Thương vụ -Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Thuỵ Sỹ, điện thoại: (0041).31 301 8334/ Fax (0041).31 301 4681 email ch@moit.gov.vn

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Sỹ (Kiêm nhiệm Lít-ten-xơ-tên)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ