Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

Hội nghị đại biểu cán bộ công chức cơ quan Bộ Công Thương năm 2018

09/03/2018

Sáng 09/3/2018, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã chủ trì Hội nghị đại biểu cán bộ công chức cơ quan Bộ Công Thương năm 2018.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết, đây là Hội nghị được tổ chức thường niên, giúp Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Thanh tra nhân dân và các cán bộ công chức cơ quan Bộ cùng thẳng thắn trao đổi nhiều chiều về những vấn đề vướng mắc, tồn tại và hướng khắc phục, xử lý. Theo Thứ trưởng, mỗi chúng ta có khoảng 1/3 thời gian hàng ngày tại cơ quan để làm việc. Trong điều kiện khó khăn chung, mọi công tác cần tiết giảm chi phí, tiết kiệm, đời sống nhiều cán bộ còn khó khăn; công việc chuyên môn ngày càng đòi hỏi cao... vì thế, mỗi người hãy tự cố gắng khắc phục, phát huy tinh thần đoàn kết để cơ quan thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình. Nếu có vấn đề gì vướng mắc, cần báo cáo cấp trên để xử lý kịp thời, tránh bàn tán xôn xao, gây mất đoàn kết nội bộ.

Thứ trưởng nhấn mạnh, "Chỉ khi có sự nhìn nhận, góp ý một cách chân thành, thẳng thắn thì sẽ có sự chia sẻ, cảm thông". Về phía Lãnh đạo, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định, Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo các đơn vị trực tiếp liên quan đến công tác đời sống, nhân sự như Công đoàn Bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến của cán bộ tại Hội nghị, tiếp tục có những giải pháp để cải thiện đời sống cho các cán bộ của Bộ để mỗi người có thể yên tâm công tác, phát huy tối đa khả năng của mình, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung.

Đông đảo các cán bộ công chức cơ quan Bộ Công Thương tham dự Hội nghị đã nhất trí thông qua Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác và quy chế dân chủ Cơ quan Bộ Công Thương năm 2017; Phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân Cơ quan Bộ.

Theo đó, năm 2017, trong bối cảnh cả nước đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội mới về kinh tế xã hội, Bộ Công Thương đã nỗ lực tập trung triển khai thực hiện tốt nội dung Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự đoán ngân sách nhà nước năm 2017, Nghị quyết 19/NQ-CP, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia cũng như các nội dung chỉ đạo, điều hành thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự phối hợp tích cực hiệu quả của các địa phương và đặc biệt là sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, ngành Công Thương đã hoàn thành đạt và vượt mức tất cả các chỉ tiêu được Quốc hội và Chính phủ giao.

Sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến chế tạo và xuất khẩu đạt mức tăng trưởng cao, cung cầu hàng hóa trong nước được đảm bảo, công tác hội nhập kinh tế quốc tế đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tỷ lệ hoàn thành Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 của Bộ Công Thương là 100%. Bộ cũng đã triển khai nhiều chương trình phổ biến, kiểm tra, rà soát, theo dõi thực thi pháp luật đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, trong năm vừa qua, Bộ cũng đã triển khai nghiêm túc các quy định của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là công tác tổ chức bộ máy theo hướng tinh giản, triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ kịp thời, đúng tiến độ.

Trong công tác cải cách thủ tục hành chính, tính đến hết năm 2017, Bộ đã cắt giảm và đơn giản hóa 183 trong tổng số 415 thủ tục hành chính của Bộ, triển khai 161 trong tổng số 289 dịch vụ công trực tuyến của Bộ ở cấp độ 3 và cấp độ 4 thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến thống nhất của Bộ Công Thương. Thực hiện lộ trình cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh không còn phù hợp; xóa bỏ 420 mã trong tổng số 720 mã HS phải kiểm tra trước thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương, đạt tỷ lệ xóa bỏ lên tới 58,3%.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến của đại diện Vụ Kế hoạch, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Dầu khí và Than, Vụ Chính sách thương mại đa biên chủ yếu xoay quanh vấn đề về quy chế dân chủ, nâng cao cơ sở vật chất, đảm bảo quyền lợi người lao động... đã được thảo luận sôi nổi, rất thẳng thắn. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng và Lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp giải đáp, chia sẻ các hướng khắc phục. Thứ trưởng lưu ý, các ý kiến sẽ được tổng hợp và giải quyết sớm. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn như hiện nay, nếu chưa thể giải quyết toàn bộ, Lãnh đạo Bộ và Lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, Vụ Tổ chức cán bộ sẽ theo thứ tự ưu tiên, căn cứ các điều kiện cụ thể để giải quyết phần nào kiến nghị của các đơn vị. 

Đánh giá cao những thành quả đã đạt được trong thời gian qua của đội ngũ cán bộ công chức viên chức Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho rằng, những thành quả đó là nhờ sự đóng góp to lớn của các cán bộ với thái độ làm việc nghiêm túc, sự tận tụy trách nhiệm trong công việc của của mình. Thứ trưởng cũng khẳng định, tập thể lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng và tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Công Thương sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, tạo môi trường làm việc thân thiện, gắn bó, kỷ cương, công khai minh bạch để cùng hướng tới mục tiêu chung là hoàn thành tốt các kế hoạch Chính phủ giao.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ