Truy cập nội dung luôn

Hội thảo quốc gia “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững”

03/01/2020

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, mới đây, Hội thảo "Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững" đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. ội thảo có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ; một số tổ chức quốc tế…

Hội thảo thông tin về vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và việc lồng ghép phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở các bộ, ngành, địa phương doanh nghiệp trong thời gian qua.

Ngoài ra, đây cũng là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp… gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy vai trò của KH, CN và ĐMST vì mục tiêu phát triển bền vững.

Đây là dịp các đại biểu cùng thảo luận về việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế bền vững. Các tham luận trong hội thảo đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, đại diện một số doanh nghiệp nhà nước và tư nhân... cùng nhau làm rõ vai trò của KH, CN và ĐMST trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và sự cần thiết phải lồng ghép phát triển KH, CN và ĐMST với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Phát triển bền vững là nhu cầu cấp bách, là xu thế tất yếu của tiến trình phát triển xã hội. Tháng 9/2015, tại Hội nghị của Liên hợp Quốc, với sự có mặt của những người đứng đầu 193 quốc gia thành viên, chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững với sứ mệnh của một "Chương trình nghị sự chuyển đổi thế giới" đã được thông qua. 17 mục tiêu phát triển bền vững bảo đảm hài hoà các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, môi trường, giữ vai trò định hình, định hướng cho sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu được xác lập.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


 Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ