Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Hội thi tay nghề Bộ Công Thương năm 2018

28/03/2018

Ngày 28/3/2018 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Bộ Công Thương đã khai mạc kỳ thi Tay nghề Bộ Công Thương với sự tham gia của 126 thí sinh đến từ 22 trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công Thương.

Kỳ thi tay nghề Bộ Công Thương được tổ chức 2 năm 1 lần với mục tiêu tôn vinh lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua trong học tập và lao động, tăng cường sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong học tập của các thí sinh và kinh nghiệm đào tạo của các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp sử dụng lao động.

Phát biểu tại Lễ khai mạc ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương cho biết “ Thông qua kỳ thi này chúng tôi sẽ tuyển chọn được những thí sinh xuất sắc nhất vào đội tuyển của Bộ Công Thương để tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X sẽ được diễn ra vào tháng 5/2018. Chúng tôi cũng kỳ vọng đoàn thí sinh của Bộ sẽ đạt giải cao cấp quốc gia để tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tổ chức tại Kazan, Liên bang Nga vào năm 2019”.

Ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ

Kỳ thi tay nghề Bộ Công Thương năm 2018 được tổ chức tại hai địa điểm: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, năm nay có 12 nghề được các thí sinh đăng ký dự thi gồm: thiết kế kỹ thuật cơ khí; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; Công nghệ hàn; Điện tử; Thiết kế và phát triển trang đồ họa; Quảng trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; Tự động hóa công nghiệp. Tại trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tổ chức thi 02 nghề với 9 thí sinh dự thi gồm: Dịch vụ nhà hàng và nấu ăn.

Theo ông Nguyễn Văn Thảo – Chủ tịch Hội đồng thi , Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Công Thương chia sẻ “ Kỳ thi không chỉ nhằm tìm ra những thí sinh có tay nghề cao để tham dự kỳ thi quốc gia và khu vực mà còn nhằm khuyến khích, cổ vũ các đơn vị đào tạo, các thí sinh nâng cao trình độ, tay nghề để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Đây cũng chính là nền tảng để thúc đẩy các cơ sở đào tạo không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó tác động tích cực đến thay đổi chỉ số năng suất lao động của các doanh nghiệp cũng như của quốc gia trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng với quốc tế”.

Kỳ thi tay nghề năm 2018 của Bộ Công Thương sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 28-30/3.
 

Báo Công Thương


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ