Truy cập nội dung luôn

MDF VRG Quảng Trị: Đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất sản xuất

01/09/2020

Sau nhiều năm không ngừng cải tiến công nghệ, Công ty CP gỗ MDF Quảng Trị luôn tự hào là đơn vị đầu tiên xuất khẩu ván MDF sang các thị trường Quốc tế như Ấn Độ, Philippines, Singapore, Trung Đông, Srilanca, Pakistan… đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2015 Nhà máy hoạt động theo công nghệ ép liên tục – một công nghệ tiên tiến được chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là công nghệ đầu tiên trên thế giới sản xuất ván MDF từ nguyên liệu là gỗ tràm nước. Sản phẩm chính của nhà máy là ván MDF, HDF, LDF, HMR; đạt tiêu chuẩn E0 – E2, CARB P2, JIS của Nhật; với độ dày từ 2,5mm đến 30mm, kích thước đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.
Năm 2017, Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị tiếp tục đưa dây chuyền 2 máy móc hiện đại của châu Âu, công suất 120.000 m3 sản phẩm/năm, với mức đầu tư gần 1.397 tỷ đồng. Quyết định đầu tư máy móc hiện đại vừa cho ra mắt sản phẩm tấm ván ép đầu tiên đạt chất lượng châu Âu. 
 Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng. (Ảnh minh họa)
Đây cũng là nhà máy gỗ MDF lớn nhất khu vực miền Trung được đầu tư theo công nghệ tiên tiến của châu Âu. Không chỉ nâng công suất toàn công ty lên 180.000 m3/năm mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn của ban giám đốc trong việc thực hiện đa dạng hóa sản phẩm. Dây chuyền 2 khi đưa vào vận hành đã nâng tổng sản lượng gỗ nguyên liệu đầu vào lên 400 nghìn tấn/năm, đưa tốc độ tăng trưởng đạt hơn 300%, doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách Nhà nước 75 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 2.500 lao động tại địa phương.
Ông Cao Thanh Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị cho biết: “Nhờ hướng đi đúng đắn và quyết tâm vì sự phát triển bền vững, gỗ MDF VRG Quảng Trị là công ty đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tối ưu hóa dây chuyền, cải tiến kỹ thuật, phát huy sự sáng tạo nâng cao chất lượng, không ngừng phát triển đa dạng mẫu mã sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Công ty nhanh chóng đứng vững, mở rộng thị trường trong và ngoài nước”.
Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG Quảng Trị còn góp phần tiêu thụ sản phẩm của người dân trồng rừng, với khoảng 300.000 tấn gỗ/năm, đáp ứng một phần nhu cầu cho ngành công nghiệp chế biến gỗ, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đức. Sau 10 năm hoạt động thành quả mà toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên nhà máy MDF VRG Quảng Trị đạt được là xây dựng được lòng tin vững chắc từ khách hàng trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ hậu mãi.
Theo: VietQ.vn


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ