Truy cập nội dung luôn
Công đoàn Xem cỡ chữ

Petrolimex Quảng Ninh: Chị Vũ Thị Dung nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

06/04/2018

Sự việc xảy ra ngày 29/3/2018 tại CHXD số 26 Minh Đức (thuộc Xí nghiệp Xăng dầu K131), khi đang trong ca làm việc, chị Vũ Thị Dung - Công nhân bán lẻ của cửa hàng đã nhặt được một cuốn Sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng do khách hàng vô tình đánh rơi khi ghé vào mua xăng tại cửa hàng.

Sau khi nhặt được cuốn sổ với giá trị tài khoản khá lớn, chị Dung đã tìm mọi cách liên hệ với Ngân hàng để thông báo kịp thời với khách hàng. Ngay trong buổi sáng cùng ngày, khách hàng đã đến cửa hàng và nhận lại sổ tiết kiệm.

Ông Vũ Xuân Nam - chủ nhân cuốn sổ tiết kiệm cho biết: Buổi sáng, trên đường đến ngân hàng nhận lãi tiền gửi, ông có ghé vào Cửa hàng 26 Minh Đức để mua xăng và không hề hay biết mình đã đánh rơi cuốn sổ. Khi đến cửa hàng để nhận lại cuốn sổ tiết kiệm, ông Nam vô cùng cảm kích và xúc động trước việc làm của chị Dung.

Ông Vũ Xuân Nam nhận lại cuốn sổ tiết kiệm đánh rơi tại CHXD số 26 Minh Đức sáng ngày 29/3/2018

Khi được hỏi về hành động của mình, chị Dung chia sẻ: “Lúc phát hiện cuốn sổ tiết kiệm của khách hàng đánh rơi, tôi ngay lập tức nghĩ rằng phải tìm mọi cách để trả lại cho họ trong thời gian sớm nhất. Vì khi bị mất sổ, họ sẽ lo lắng tìm kiếm và gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục, mất thời gian chờ đợi cấp lại sổ mới. Vậy nên, kịp thời trả lại sổ cho khách, mình mới cảm thấy yên tâm.”

Hành động của chị Dung tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện đức tính truyền thống “Nhặt được của rơi trả lại người bị mất” của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Hơn thế nữa, việc làm này cũng góp phần tạo dựng niềm tin đối với công chúng về hình ảnh đẹp đẽ của người lao động Petrolimex với tinh thần trách nhiệm, tri thức và văn minh.
 

 

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ