Truy cập nội dung luôn
Trong nước Xem cỡ chữ

Petrolimex sẽ tăng cường tiêu thụ sản phẩm của Lọc hóa dầu Bình Sơn

10/08/2017

Đây là nội dung được ký trong Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Thỏa thuận được ký vào chiều ngày 10/8/2017, tại trụ sở Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác bao gồm việc Petrolimex và BSR mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của nhau thông qua việc Petrolimex mua cổ phần của BSR sau khi BSR tiến hành cổ phần hóa và hoàn thành bán cổ phần lần đầu ra công chúng.

Với mong muốn trở thành đối tác chiến lược thông qua việc tham gia mua cổ phần của BSR, Petrolimex sẽ ưu tiên tiêu thụ tối đa sản phẩm xăng dầu, LPG, các sản phẩm hóa dầu của NMLD Dung Quất phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của Petrolimex.

BSR và Petrolimex sẽ hợp tác và ưu tiên để Petrolimex xuất khẩu sản phẩm của NMLD Dung Quất vào thị trường Lào, Campuchia,… Hai bên thống nhất hợp tác trong việc thuê và cho thuê kho xăng dầu thương mại để luân chuyển hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra hai đơn vị còn xem xét các hợp tác khác trong lĩnh vực bảo hiểm, vận chuyển,...

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác thương mại giữa BSR - đơn vị quản lý vận hành NMLD Dung Quất mỗi năm sản xuất ra 6,5 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại và Petrolimex - Tập đoàn kinh doanh xăng dầu chiếm hơn 2/3 thị phần Việt Nam.

 

PETROLIMEX

BSR

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối xăng dầu tại thị trường Việt Nam, Petrolimex luôn là đơn vị đi đầu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Tỷ trọng tiêu thụ sản phẩm xăng dầu Dung Quất của Petrolimex hàng năm vào khoảng 42%-45% trên tổng số 21 đơn vị khách hàng mua xăng dầu của BSR. Ngay từ ngày đầu sản phẩm xăng dầu Dung Quất tham gia thị trường, Petrolimex và BSR đã luôn đồng hành cùng nhau ở những thời điểm thị trường thuận lợi cũng như có những biến động bất lợi cho cả hai bên.

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, BSR đã sản xuất và tiêu thụ hơn 47,2 triệu tấn sản phẩm các loại (đáp ứng khoảng 40% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước), với tổng doanh thu trên 36 tỷ USD, lợi nhuận trên 15 nghìn tỷ đồng (tính đến hết quý I/2017) và nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ USD hơn gấp đôi tổng mức đầu tư Nhà máy. NMLD Dung Quất có các sản phẩm xăng Mogas A92/95, nhiên liệu phản lực Jet A1, dầu hỏa, dầu diesel ô tô, dầu nhiên liệu đốt, khí hóa lỏng LPG, propylene và hạt nhựa polypropylene…

 

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Bùi Ngọc Bảo tin tưởng và hy vọng Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị sẽ mở ra cơ hội hợp tác mới sâu rộng hơn với sự chỉ đạo quyết liệt từ phía Chính phủ về tổ chức cổ phần hóa, đa dạng hóa hoạt động của doanh nghiệp. "Việc ký kết chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tích cực" ông Bùi Ngọc Bảo khẳng định.

 

Quyên Lưu


Tags:petrolimextập đoàn xăng dầu việt nam
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ