Truy cập nội dung luôn

Phát triển điện mặt trời áp mái tại khu công nghiệp, khu chế xuất TP HCM

30/06/2020

Lễ phát động Chương trình phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo tại các khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2020-2024 được Hiệp hội Các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM (HBA), Ban Quản lý các khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN-KCX) TP HCM (HEPZA) và Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) phối hợp tổ chức ngày 19/6 tại TP HCM.

Chương trình phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo đặt mục tiêu phát triển 1.000MWp tổng công suất hệ thống điện mặt trời áp mái với 1.000 doanh nghiệp (DN) trong các KCN, KCX, Khu công nghệ cao (KCNC) trên địa bàn TP HCM. Nếu hoàn thành mục tiêu chiến lược đề ra, hoạt động này sẽ góp phần giảm 10%-15% lượng điện tiêu thụ, giảm 23 triệu tấn khí CO2, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng đô thị, giảm áp lực ô nhiễm môi trường.

Các DN tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật, kết nối những định chế tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng, đồng thời nâng cao ảnh hưởng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và phát triển xuất khẩu, cũng như được hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hòa lưới và mua bán điện mặt trời.

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA cho biết, việc phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo tại các KCN - KCX - KCNC TP HCM có rất nhiều lợi thế trong giai đoạn hiện nay. Đó là với 17 KCN - KCX đã có 4.141ha, trong đó, 2.700ha đất công nghiệp đã xây dựng 1.500 nhà máy. Khu CNC có 900ha với khoảng 80 nhà máy. Như vậy, tính toán sơ bộ có khoảng 500 - 1.000ha diện tích mái nhà để lắp đặt điện mặt trời áp mái.

TP HCM là một trong những đô thị phát triển với mật độ dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, nhu cầu tiêu thụ điện của các nhóm thương mại, công nghiệp, hộ gia đình... cao hơn các thành phố khác. Việc phát triển các dự án điện mặt trời là một trong những giải pháp góp phần giảm áp lực cho ngành Điện hiện nay.

tietkiemnangluong.vn


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ