Truy cập nội dung luôn

SCPC 2018: Khơi dậy đam mê cho tài năng công nghệ

06/06/2018

“Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup (SCPC) 2018 là sân chơi chất lượng và hiệu quả, góp phần khơi dậy và tiếp lửa cho đam mê của các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin Việt Nam”.


Đó là chia sẻ của ông Kim In Soo, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC).

Khơi dậy tiềm năng phát triển của các sinh viên Việt Nam

Đây là lần thứ hai, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức cuộc thi này, sau lần đầu tiên vào năm 2017.

Thực tế, từ năm 2015, Tập đoàn Samsung đã tổ chức cuộc thi SCPC như một sự kiện thường niên tại Hàn Quốc. Và, việc mở rộng cuộc thi tới Việt Nam (cùng Ấn Độ) chỉ 2 năm sau đó đã cho thấy những đánh giá tích cực từ phía Samsung về trình độ công nghệ thông tin, cũng như tiềm năng phát triển của các sinh viên Việt Nam.

Năm 2017, sau 2 vòng thi tại Việt Nam, 10 thí sinh đoạt giải cao nhất tại Việt Nam đã được SVMC lựa chọn để tham gia vòng chung kết tại Hàn Quốc. Trong lần đầu tiên so tài với các sinh viên quốc tế, có 6/10 sinh viên Việt Nam đã có giải, trong đó có 2 giải 4 và 2 giải 5.


Có mặt trong buổi phát động vào sáng 31/5/2018, Phạm Bá Thái, sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, người từng đoạt giải nhì trong cuộc thi tại Việt Nam năm 2017, có những chia sẻ khá chân tình về những trải nghiệm trong vòng chung kết tại Hàn Quốc.

Như lời kể của Thái, việc tham dự vòng chung kết SCPC năm 2017 đã cho các bạn sinh viên những trải nghiệm đặc biệt về văn hóa, giáo dục và đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin tại Hàn Quốc.

Minh Vân


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ