Truy cập nội dung luôn
Hoạt động Xem cỡ chữ

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ác-hen-ti-na

17/05/2018

Ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp bà Marisa Bircher, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ác-hen-ti-na nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và ông Juan Valle - Đại sứ Ác-hen-ti-na tại Việt Nam. Về phía Bộ Công Thương, tham dự buổi tiếp gồm Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xuất nhập khẩu và Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao những kết quả đã đạt được về hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa hai nước trong những năm gần đây. Về thương mại, năm 2017, tổng kim ngạch thương mại song phương đạt 3,03 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Ác-hen-ti-na đạt 482 triệu USD, nhập khẩu đạt 2,55 tỷ USD. Kết quả này cho thấy Ác-hen-ti-na là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp Ác-hen-ti-na tới đầu tư, kinh doanh. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đề nghị phía Ác-hen-ti-na hợp tác chặt chẽ để tìm ra các cơ chế, giải pháp tăng cường hơn nữa trao đổi thương mại và cân bằng cán cân thương mại song phương.

Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên tổ chức thành công Phiên họp Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam – Ác-hen-ti-na trong năm 2017, khẳng định vai trò của UBLCP trong việc thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước. Trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại của Việt Nam và Cục Xúc tiến đầu tư và xuất khẩu của Ác-hen-ti-na sẽ trao đổi và phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại hai nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao kết quả thực hiện các dự án hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước trong thời gian qua và đề nghị hai bên tích cực trao đổi những đề xuất về các dự án hợp tác mới.

Bà Marisa Bircher, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ác-hen-ti-na cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh. Đây là lần đầu tiên Bà sang thăm và làm việc tại Việt Nam và rất ấn tượng với những thành tựu phát triển của Việt Nam. Bà Marisa Bircher thông báo phía Ác-hen-ti-na và Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã thống nhất lộ trình mở cửa đối với các sản phẩm hoa quả tươi có thế mạnh của hai nước, cũng như tiếp tục đàm phán về quy trình mở cửa cho sản phẩm thịt bò của Ác-hen-ti-na vào Việt Nam.

Hai bên trao đổi về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của mỗi nước và khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy và tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Ác-hen-ti-na nhằm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ