Truy cập nội dung luôn
Quốc tế Xem cỡ chữ

Trao đổi cơ hội hợp tác về năng lượng và thiết bị điện Việt Nam - Ấn Độ

14/03/2018

Với mục tiêu tìm kiếm nhiều cơ hội để phát triển ngành điện trong thời gian tới cho phù hợp với tình hình mới và xu hướng phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán

Ấn Độ tại Việt Nam đã hỗ trợ Đoàn 40 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ về lĩnh vực điện, thiết bị điện Elecrama 2018.

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/ 1 lần, luân phiên tại các Bang lớn của Ấn Độ, Hội chợ năm nay diễn ra từ ngày 10-14/3/2018, tại Trung tâm hội chợ triển lãm (India Expo Mart) Greater Noida, bang Uttar Pradesh đã thu hút được 1500 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2 tham trưng bày sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực điện và điện tử như: sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện – điện tử, năng lượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt….

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực điện, điện tử, các tổ chức xúc tiến thương mại đã thăm quan và tham dự các buổi diễn đàn doanh nghiệp, các cuộc gặp gỡ người bán – người mua (Buyer – Seller Meet) theo chương trình hỗ trợ của Chính phủ Ấn Độ.

Bên cạnh hoạt động chính là triển lãm giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, công nghệ ELECRAMA còn diễn ra một loạt các sự kiện bao gồm các diễn đàn, hội nghị cấp cao, các cuộc hội thảo chuyên đề về lĩnh vực điện và điện tử bao gồm: (i) Hội nghị World Utility Summit (WUS): Hội nghị thượng định các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối điện, nước và khí đốt. (ii) Hội nghị ChangeXchange 2018 – là hội nghị gặp gỡ, trao đổi (B2B meeting) giữa các nhà sản xuất, cung cấp trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ với các doanh nghiệp khách hàng, người mua hàng. (iii) Diễn đàn EtechNxt (The Electrical & Electronics Industry’s Pathfinder) – hội nghị chuyên về ứng dụng kỹ thuật số trong truyền dẫn, truyền tài điện.

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanh nghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện, Hội chợ đã thu hút được khoảng 20 nghìn lượt khách thăm quan và 500 doanh nghiệp từ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Nhiều cơ hội hợp tác đã được mở ra, hy vọng sẽ có bước đột phá trong hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực này.
Đây là hoạt động đầu tiên ngay sau khi Bộ Công Thương Việt Nam và Ấn Độ ký kết biên bản ghi nhớ về thúc đẩy hợp tác Kinh tế - Thương mại trong chuyến thăm của Chủ tịch nước đến Ấn Độ đầu tháng 3 vừa qua.
  

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan)


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ