Truy cập nội dung luôn

Đoàn cán bộ Đại học Hồ Nam, Trung Quốc thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

07/06/2019

Chiều ngày 05/6/2019, Đoàn cán bộ Đại học Hồ Nam - Trung Quốc do ông Cao Sheng Yuan - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Tiếp đón và làm việc với đoàn có TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện một số đơn vị.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có nhiều hợp tác với các đại học của Trung Quốc; trong số đó mối quan hệ hợp tác với Đại học Hồ Nam đã được xây dựng trong nhiều năm qua. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả mối quan hệ giữa hai bên, TS.Bùi Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng ĐHCNHN đề xuất 04 nội dung:

- Tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo 2 + 2 đối với sinh viên ngành tiếng Trung của ĐHCNHN (02 năm đầu sinh viên đào tạo tại ĐHCNHN và 02 năm cuối học tại ĐH Hồ Nam); sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận bằng của cả 2 trường.

- Đối với sinh viên chuyên ngành tiếng Anh chọn học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung Quốc, xây dựng chương trình trao đổi sinh viên 1 năm tại ĐH Hồ Nam.

- Đối với sinh viên các chuyên ngành khác có mong muốn theo học chương trình 2+2 thì đào tạo 02 năm đầu tại ĐHCNHN (gồm chuyên ngành và tiếng Trung) và theo học 02 năm cuối tại ĐH Hồ Nam; sinh viên nhận 2 bằng sau khi ra trường.

- Thành lập Trung tâm đánh giá tiếng Trung - là nơi trao đổi học thuật giữa giảng viên, chuyên gia ngôn ngữ và sinh viên của 2 trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cao Sheng Yuan - Phó Hiệu trưởng ĐH Hồ Nam bày tỏ niềm vui mừng đến thăm và làm việc tại trường, cảm ơn sự đón tiếp trân trọng của lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Ông Cao Sheng Yuan thống nhất với các đề xuất của TS. Bùi Thị Ngân. Trong chuyến làm việc lần này, phía ĐH Hồ Nam đề xuất hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực kỹ thuật như Cơ khí, Điện, Tự động hóa, Khoa học Máy tính. Ông Cao Sheng Yuan mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ có nhiều hơn nữa những hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Trường Đại học Hồ Nam và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã và đang hợp tác: chương trình 2+2 ngành Điện tử Viễn thông và QLKD (đã đào tạo 22 sinh viên), đào tạo tiến sỹ cho 26 cán bộ, giảng viên nhà trường.

Ngọc Thúy


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ