Truy cập nội dung luôn

150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020

10/12/2020

Từ ngày 9-14/12, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội chợ hàng Việt – Đà Nẵng 2020. Hội chợ đã thu hút khoảng 150 doanh nghiệp tham gia với gần 350 gian hàng.

Các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ phong phú, đa dạng như điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu dùng như: đồ uống, thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

Đặc biệt, để thúc đẩy kết nối giao thương, tại hội chợ lần này, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp thành phố đã có cụm 21 gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng dành một khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khuyến công, sản phẩm tham gia chương trình OCOP của thành phố và khối kinh tế hợp tác xã trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Hồ Kỳ Minh - cho biết, Hội chợ hàng Việt được tổ chức nhằm tôn vinh, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được sản xuất tại Việt Nam, giúp cho người tiêu dùng hiểu đúng về chất lượng và sử dụng hàng nội địa, tạo niềm tin và cảm nhận tốt về hàng Việt Nam. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa và dịch vụ; thực hiện đúng, đầy đủ các cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng nhấn mạnh sự cố gắng của ngành Công Thương trong việc tổ chức hội chợ, trong bối cảnh vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, để làm cầu nối xúc tiến thương mại các các doanh nghiệp, tạo điều kiện để người tiêu dùng có thể mua sắm các sản phẩm mới, chất lượng.

Hội chợ hàng Việt là một trong chuỗi các sự kiện do Sở Công Thương tổ chức, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Qua 11 năm tổ chức từ 2010 đến nay, Hội chợ hàng Việt từng bước trở thành một thương hiệu riêng thu hút đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành tham gia; là cầu nối hữu ích, thiết thực giữa các tỉnh thành, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19, Ban tổ chức hội chợ đã đặt các bàn rửa tay sát khuẩn tự động và phát khẩu trang miễn phí tại các cổng ra vào; đặt bàn y tế hỗ trợ ngay cổng chính trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, đồng thời phát thanh thường xuyên nhắc nhở việc đeo khẩu trang đối với doanh nghiệp và người dân khi tham quan mua sắm tại hội chợ.

Ngọc Hân


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ