Truy cập nội dung luôn

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván sợi MDF có độ dày dưới 6mm có xuất xứ từ Việt Nam và một số nước

28/04/2020

Ngày 22 tháng 4 năm 2020, Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (DGTR) thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm ván sợi MDF có độ dày dưới 6mm có xuất xứ từ Việt Nam và một số nước, cụ thể như sau:

Thông tin vụ việc

Nguyên đơn: Công ty TNHH Greenply Industries, Công ty TNHH Greenpanel Industries, Công ty TNHH Century Plyboards. Đây cũng là Nguyên đơn trong vụ việc Ấn Độ điều tra chống trợ cấp vào ngày 05 tháng 11 năm 2019.

Hàng hóa bị điều tra: ván sợi MDF (Plain Medium Density Fibre Board) có độ dày nhỏ hơn 6mm.

Phân loại theo các mã HS: 4411.12; 4411.13; 4411.92; 4411.93; 4411.94. Việc phân loại chỉ có tính tham khảo, DGTR có thể mở rộng hoặc thu hẹp mã HS để phù hợp với mô tả hàng hóa.

Thời kỳ điều tra:

- Thời kỳ điều tra phá giá: 01/2019-12/2019;

- Thời kỳ điều tra thiệt hại: 4/2016-12/2019.

Bản câu hỏi điều tra và thời hạn trả lời: DGTR sẽ gửi Bản câu hỏi cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu được biết tới (known producers/exporters). Các doanh nghiệp khác cần chủ động liên lạc để được DGTR cung cấp Bản câu hỏi; và nộp Bản trả lời trong vòng 60 ngày kể từ ngày ban hành thông báo về việc khởi xướng. Trong trường hợp cần thiết, quý Công ty có thể nộp yêu cầu gia hạn thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi điều tra để DGTR xem xét. Bản câu hỏi mẫu của các vụ việc khác có thể được tham khảo trên trang thông tin điện tử của DGTR.

Thông tin liên lạc: Gửi tới DGTR qua địa chỉ email: adg12-gdtr@gov.in và adv13-dgtr@gov.in.

Một số khuyến nghị ứng phó

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan một số vấn đề sau:

- Liên lạc với DGTR để đăng ký tham gia và nhận Bản câu hỏi điều tra trong thời hạn quy định;

- Đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp Bản câu hỏi điều tra theo đúng thời hạn quy định;

- Hợp tác toàn diện với DGTR trong suốt quá trình vụ việc diễn ra, bao gồm cả việc điều tra tại chỗ để xác minh các nội dung trong Bản trả lời câu hỏi;

- Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Ấn Độ để nâng cao tiếng nói với Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu DGTR xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội chung, quyền lợi của người tiêu dùng.

- Liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục PVTM để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời.

***Lưu ý: Bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn tới việc Cơ quan điều tra Ấn Độ sử dụng các chứng cứ sẵn có bất lợi hoặc áp dụng mức thuế chống bán phá giá cao nhất do Nguyên đơn đề xuất. Việc bị áp dụng thuế chống bán phá giá cao sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh, có nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu cho ngành sản xuất trong nước của Ấn Độ và/hoặc các đối thủ từ các quốc gia khác.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương – 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 127) – Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Thị Thúy. Di động: 0904.545.869. Email: thuyngth@moit.gov.vn; ducpg@moit.gov.vn./.

Tải Thông báo khởi xướng tại đây.

Cục Phòng vệ thương mại


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ