Truy cập nội dung luôn

Bảo vệ môi trưởng tại dự án Than Núi Béo

27/01/2017

Trong năm 2016, công tác bảo vệ môi trường tại công ty cổ phần Than Núi Béo được hoàn thiện hơn so với năm 2015, theo đánh giá của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam.

 

Cụ thể, năm 2016, công ty đã phổ biến rộng rãi các văn bản pháp luật về môi trường của Nhà nước (các văn bản mới và các văn bản sửa đổi, bổ sung) cho các cán bộ công nhân viên trong toàn công ty biết để thực hiện theo. Đồng thời công ty cũng tiến hành sửa đổi, bổ sung quy định nội bộ về công tác bảo vệ môi trường theo hướng phù hợp hơn với thực tế cũng như quy định hiện hành.

 

Trong năm 2016, Than Núi Béo đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành quan trắc môi trường định kỳ, tần suất quan trắc một quý một lần để kiểm tra ảnh hưởng của khai thác đến môi trường nước, không khí và môi trường đất theo đúng quy định. Các thông số đánh giá gồm: nồng độ bụi, khí thải, tiếng ồn, ánh sáng...). Kết quả quan trắc môi trường sẽ là cơ sở để kiểm tra đánh giá, xử lý các tiêu chuẩn vượt quá giới hạn cho phép và làm cơ sở để báo cáo định kỳ cơ quan chức năng.

 

Bên cạnh đó, Than Núi Béo còn tiến hành trồng cây phủ xanh, tạo cảnh quang môi trường tại các khu bãi thải đã ngừng đổi thải, với diện tích phủ xanh trong năm 2016 là 12,91ha; Ngăn ngừa bụi phát tán ra môi trường xung quanh; Thường xuyên kiểm tra hệ thống phun sương lắp tại các cụm sàng, khu than, phát hiện và khắc phục kịp thời các hệ thống phun sương bị hỏng. Việc lắp đặt và tổ chức phun sương dập bụi liên tục tại các cụm sàng đã góp phần giảm thiểu đáng kể việc phát tán bụi ra môi trường xung quanh.

 

Năm 2016, công ty cũng thông qua công tác kiểm tra bảo vệ môi trường tại các đơn vị trong công ty và các đơn vị thuê ngoài nằm trong ranh giới quản lý; đồng thời chấn chỉnh việc quản lý chất thải nguy hại, trang bị bổ sung biển cảnh báo chất thải nguy hại, dụng cụ thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại trước khi xử lý.

 

Than Núi Béo cho hay, năm 2017, công tác bảo vệ môi trường vẫn sẽ được chú trọng và đẩy mạnh. Do vậy, công ty đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức các lớp tập huận định kỳ về công tác bảo vệ môi trường để nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như kiến thức cho các đơn vị liên quan.

 Bình luận
Tags:TKVbảo vệ môi trườngtập đoàn than khoáng sản việt namthan núi béomỏ than núi hồng
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ