Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham dự Lễ khai giảng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

08/09/2019

Trong không khí tựu trường, sáng 8/9/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tham dự và gióng một hồi trống khai giảng năm học mới 2019-2020 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI). Đây cũng là năm học thứ 121 của trường.

Là một trong những trường đại học có truyền thống và lâu năm nhất của Việt Nam với 121 năm xây dựng và phát triển, hiện HaUI có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Hà Nam được đầu tư hiện đại với diện tích 50 ha, quy mô đào tạo gần 32 nghìn HSSV, đào tạo 6 cấp trình độ: 03 chuyên ngành Tiến sĩ; 09 chuyên ngành thạc sĩ; 32 chuyên ngành đại học; 15 ngành cao đẳng và các chương trình hợp tác với Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều chương trình đào tạo không chính quy, ngắn hạn, liên kết…đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trao tặng suất học bổng 20 triệu đồng cho tân sinh viên Nguyễn Đình Sinh - thủ khoa có điểm xét tuyển vào trường cao nhất

Tổng kết những kết quả nổi bật trong năm học 2018-2019, PGS.TS Trần Đức Quý, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) cho biết, với những nỗ lực, quyết tâm, năm học 2018 - 2019, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng, tiếp tục giữ vững vị thế của trường hàng đầu cả nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng đến 1 năm đạt trên 95%, một số ngành đạt trên 98%. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với trên 2.000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, mỗi năm đưa trên 2.000 sinh viên làm việc ở nước ngoài.

PGS.TS Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường HaUI

Bước vào năm học thứ 121, PGS.TS Trần Đức Quý khẳng định, nhà trường sẽ tập trung hoàn thiện mô hình đại học điện tử, hướng tới quản trị đại học 4.0. Tiếp tục xây dựng hoàn thiện chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO; đổi mới công tác khảo thí, kiểm định chất lượng đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ; mở rộng hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ và xây dựng văn hóa nhà trường.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu chúc mừng tại Lễ khai giảng

Thống nhất với những nội dung, phương hướng mà PGS.TS Trần Đức Quý đưa ra cho năm học mới, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, HaUI là trường trọng điểm của Bộ Công Thương, luôn là trường dẫn đầu về tuyển sinh, đào tạo, là trường phát triển nhanh, bền vững cả về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Nhà trường là cơ sở đào tạo uy tín, được người học và xã hội tin tưởng, lựa chọn. Đặc biệt là mô hình đại học điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực của Trường. Chính sự chuyển mình kịp thời và nhạy bén đó của Đại học Công nghiệp Hà Nội đã làm nên nét riêng của trường, một cơ sở đào tạo hàng đầu về đào tạo theo định hướng công nghệ ứng dụng, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống và kết quả tích lũy được trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp, có nhiều đổi mới, khắc phục mọi khó khăn, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; phục vụ xuất sắc sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người, xây dựng trường đại học phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng dành tặng suất học bổng 20 triệu đồng cho thủ khoa có điểm xét tuyển vào trường cao nhất, có hoàn cảnh khó khăn đó là em Nguyễn Đình Sinh - Thủ khoa Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2019 với tổng số điểm 26,25.

Cùng với đó, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã cấp học bổng toàn phần bằng 100% học phí 4 năm học cho 7 sinh viên thủ khoa và cấp học bổng bằng 100% học phí năm học đầu tiên cho các á khoa, sinh viên tuyển thẳng.

Văn phòng Bộ


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ