Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp công dân

21/04/2017

Buổi tiếp công dân của người đứng đầu ngành Công Thương - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh diễn ra lúc 14h chiều ngày 21/4/2017 tại trụ sở Bộ Công Thương số 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp công dân, kể từ khi Quy chế Ngành được ban hành và có hiệu lực cuối tháng 2 vừa qua. Trước đó, do quá nhiều việc cần phải giải quyết, việc tiếp công dân thường niên, theo quy định được Bộ trưởng uỷ quyền cho các đơn vị chuyên môn, có liên quan.

Không né tránh bất cứ vấn đề nào dù là "xương" nhất, buổi làm việc chiều nay 21/4 của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh với công dân Trịnh Mai Hương diễn ra cởi mở và thẳng thắn và đối thoại trực tiếp từng vấn đề một. Cùng tham gia buổi tiếp công dân còn có Lãnh đạo Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế.

Vụ việc liên quan đến công dân Trịnh Mai Hương xuất phát từ việc ngày 31/12/2014, Bộ Công Thương ký Quyết định số 12144/QĐ-BCT về việc kỷ luật bà Trịnh Mai Hương - Hàm Trưởng phòng Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế bằng hình thức hạ bậc lương.

Từ đầu năm 2015 đến nay, bà Trịnh Mai Hương đã có Đơn khiếu nại gửi Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cung cấp các tài liệu liên quan với nguyện vọng xin hủy Quyết định số 12144.

Tại buổi tiếp công dân của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, bà Trịnh Mai Hương cũng đã cung cấp bổ sung một tài liệu quan trọng để gửi Bộ trưởng xem xét.

Phát biểu tại buổi tiếp, sau khi nghe bà Trịnh Mai Hương trình bày toàn bộ quá trình sự việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, đây là sự việc diễn ra trong thời gian dài (khoảng 3,5 năm) nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Do nội dung sự việc phức tạp, chưa thể giải quyết trong khuôn khổ một buổi tiếp công dân, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ rà soát kỹ lưỡng, tham mưu để Bộ trưởng có thể giải quyết thấu đáo sự việc trên. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu thành lập ngay Tổ công tác của Bộ Công Thương do Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp chế rà soát toàn bộ quy trình sự việc, đánh giá cơ sở pháp lý khi xem xét quy trình kỷ luật; đánh giá diễn biến sự việc liên quan đển kỷ luật công chức; vấn đề xử lý trong quy trình của các cấp có thẩm quyền; đối chiếu xem xét lại Quyết định kỷ luật... Bộ trưởng yêu cầu sau hai tuần, Tổ công tác hoàn thành công việc, báo cáo trực tiếp Bộ trưởng.

Bộ trưởng cũng đề nghị bà Trịnh Mai Hương nếu có thêm tài liệu, căn cứ khác ngoài những gì đã cung cấp thì bổ sung trong 3 ngày, tạo điều kiện để Tổ công tác của Bộ tổng hợp và sớm hoàn thành báo cáo.

Theo Quy chế tiếp công dân của Bộ Công Thương có liệu lực thi hành cuối tháng 2/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương tiếp công dân định kỳ mỗi tháng một ngày vào ngày thứ 6 tuần thứ 3 của tháng. Mục đích của công tác tiếp công dân nhằm lắng nghe, tiếp nhận các thông tin, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, góp ý kiến của công dân về những hành vi vi phạm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời hướng dẫn công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ khi đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh theo quy định của pháp luật.

Hồng Hạnh

 Bình luận
Tags:to caokhieu naithanh tra bovăn phòng ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tếbo truong tran tuan anhquy che tiep cong dan
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ