Truy cập nội dung luôn

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp công dân Lê Hải Tuyền

16/08/2019

Sáng ngày 16/8/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã tiếp công dân Lê Hải Tuyền để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của công dân.

Cùng tham gia buổi tiếp công dân còn có đại diện Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 1.

Ông Lê Hải Tuyền hiện cư trú tại số 8, phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), nguyên là cán bộ Tổng công ty Điện lực Việt Nam (hiện nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Ông Lê Hải Tuyền là thương binh đã lập nhiều thành tích và được tặng thưởng nhiều huân chương trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Sau năm 1976, ông được chuyển từ ngành cơ yếu sang công tác tại Tổng công ty Điện lực Việt Nam. Ông Lê Hải Tuyền chia sẻ, ông đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, giành được nhiều chiến công trong chiến tranh, tuy nhiên, đến nay, ông vẫn chưa được cơ quan hoàn tất các thủ tục hưu trí và không có chế độ bảo hiểm xã hội. Khi ông đến cơ quan xin lại hồ sơ để làm thủ tục giám định sức khỏe và hoàn tất thủ tục về hưu thì được Lãnh đạo cơ quan trả lời là hồ sơ bị thất lạc và không có cơ sở để giải quyết.

Mới đây, ông đã có văn bản đăng ký gặp đích danh Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh để đề nghị được giải quyết 03 nội dung sau:

Nội dung 1: Xin lại Hồ sơ cơ quan phân nhà (căn hộ tập thể tại số 7 Hàng Than);

Nội dung 2: Xin được sao lại Hồ sơ để làm thủ tục giám định sức khỏe về chất độc da cam;

Nội dung 3: Xin làm thủ tục về hưu.

Sau khi Chánh Thanh tra Bộ Lê Việt Long phổ biến nội quy tiếp công dân, giải thích quyền, nghĩa vụ của công dân cũng như tóm tắt nội dung toàn bộ vụ việc, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Truyền tải điện 1 và công dân Lê Hải Tuyền đã phát biểu ý kiến về những vấn đề xoay quanh nội dung vụ việc.

Ông Lê Hải Tuyền tại buổi tiếp công dân

Theo phân cấp quản lý, hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được chuyển giao về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước. Do đó, Bộ Công Thương không còn là đơn vị chủ quản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và không có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Bộ sẽ phối hợp với Ủy ban quản lý vốn Nhà nước để giải quyết các vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty Truyền tải Điện 1 chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm chủ động, tìm hướng giải quyết, tìm hoặc khôi phục lại hồ sơ cá nhân, hồ sơ nhà đất cho ông Lê Hải Tuyền. Bộ trưởng cho biết, vụ việc này diễn ra từ rất lâu, Công ty Truyền tải Điện 1 đến nay đã có 6 đời Giám đốc nhưng không thể lấy đó làm lí do, Giám đốc và bộ máy đương nhiệm phải có trách nhiệm giải quyết cho công dân một cách thỏa đáng. Bộ trưởng yêu cầu các cán bộ liên quan thực hiện đúng quy định của pháp luật, nhưng cần có cách tiếp cận nhân văn, thấu tình đạt lý để giải quyết triệt để những nguyện vọng của công dân Lê Hải Tuyền.

Bộ trưởng ủy quyền Chánh Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị có liên quan tiếp tục rà soát hồ sơ, tài liệu lưu trữ để hỗ trợ, giải quyết khúc mắc, đề nghị của công dân và có văn bản trả lời ông Lê Hải Tuyền.

Ông Lê Hải Tuyền xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Ông chia sẻ, đây là "cuộc gặp lịch sử" đối với ông. Bên cạnh đó, trong buổi tiếp công dân của Bộ trưởng ngày hôm nay, ngoài thành phần là các đơn vị chức năng thuộc Bộ còn có sự hiện diện của các đơn vị mà ông Lê Hải Tuyền công tác trước đây. Ông nhấn mạnh, đây là một nét rất mới trong công tác Tiếp công dân, thể hiện quy chế dân chủ của Bộ Công Thương.

Hồng Hạnh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ