Truy cập nội dung luôn

Chú trọng chất lượng nguồn nhân lực

11/06/2019

Ông Nguyễn Hữu Thể - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ống thép Việt Đức (VG PIPE) - cho biết, yếu tố để doanh nghiệp có tỷ trọng xuất khẩu trên 50% sản lượng sang thị trường quốc tế là do luôn chú trọng đến năng suất, chất lượng.

Phòng điều khiển dây chuyền sản xuất của VGPIPE

Không ngừng cải tiến

Theo ông Nguyễn Hữu Thể, VG PIPE không ngừng cải tiến công nghệ, sản phẩm, chất lượng và hệ thống phân phối - chăm sóc khách hàng theo mô hình tiên tiến của các nước đang phát triển. Đồng thời, lắng nghe tiếp thu ý kiến của đông đảo khách hàng để đầu tư cải tiến sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường. Đặc biệt, không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nhằm tạo tâm lý hứng khởi và thoải mái cho người lao động trong quá trình sản xuất.

Theo đó, công ty đã tuân thủ yêu cầu khắt khe, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, thân thiện môi trường, điều kiện làm việc và trách nhiệm xã hội. Môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty luôn đạt tiêu chuẩn; hiệu quả không ngừng tăng. Hệ thống dây chuyền sản xuất ống thép, tôn cán nguội, tôn mạ kẽm hiện đại; hoạt động quản lý và sản xuất bằng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và Chương trình 5S theo Nhật Bản đã giúp VG PIPE giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường, chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định top 4 doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ ống thép trong nước lớn nhất tại Việt Nam.

"Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư, nâng cao trình độ quản lý sản xuất, chất lượng và đầu tư, kỹ năng của người lao động. Công ty đã áp dụng công nghệ thông tin trong hệ thống phân phối, triển khai hệ thống mã vạch để khách hàng tự tra cứu được nguốn gốc sản phẩm. Đồng thời, chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực và lợi ích người lao động; thực hiện, duy trì cải tiến hệ thống quản lý ISO 9001-2015 và hệ thống 5S của Nhật Bản" - ông Nguyễn Hữu Thể chia sẻ.

Tuân thủ nghiêm quy định pháp luật

Ngay sau khi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9001:2015 nhằm thay thế tiêu chuẩn ISO 9001:2008, VG PIPE đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO theo tiêu chuẩn mới. Đến cuối năm 2017, công ty đã chính thức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo ông Nguyễn Hữu Thể, chất lượng ngày nay đã trở thành thách thức lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp, quốc gia nào trên thế giới khi nền kinh tế mở cửa hội nhập và người tiêu dùng ngày càng yêu cầu khắt khe về chất lượng hàng hóa. Nhờ vậy, tạo ra phong trào rộng rãi thúc đẩy quá trình nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. Tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo lập uy tín, thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa trên thị trường.

Thực tế cho thấy, trong những năm qua, hệ thống văn bản về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và Luật Đo lường đã tạo hành lang pháp lý và môi trường khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động, sáng tạo và có trách nhiệm, làm ra sản phẩm chất lượng cao.

Thu Hường


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ