Truy cập nội dung luôn

Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt”: Điểm dừng chân tiếp theo tại tỉnh Quảng Nam

22/01/2021

Tiếp nối chương trình được thực hiện tại Quảng Bình vào tháng 12/2020, chuỗi chương trình từ thiện “Hướng về miền Trung ruột thịt” sẽ được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Cục QLTT tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam từ tháng 1 đến tháng 3/2021.

Sau khi tiến hành khảo sát một số địa điểm, trường học bị tại một số tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ lịch sử vào tháng 10 năm 2020, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương quyết định Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” sẽ tập trung vào đối tượng là các trường học, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tại các địa phương, nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ các em học sinh nhanh chóng ổn định cuộc sống để tiếp tục cắp sách tới trường. Bên cạnh đó, số tiền cũng góp phần giúp nhà trường phục hồi các phần bị hư hỏng, mất mát do mưa lũ để ổn định công tác dạy và học.

Trong đó, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là một trong những địa phương chịu mất mát, thiệt hại vô cùng nặng nề về người và tài sản. Thiên tai cũng gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng giao thông, trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, nước sinh hoạt, thủy lợi, nông nghiệp, lâm nghiệp… Địa phương này vẫn đang phải tập trung nguồn lực về con người và ngân sách để khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

Điểm trường thôn 1, Trường mẫu giáo Trà Leng, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Theo đó, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường và Cục QLTT tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành xây dựng công trình thanh niên sân chơi cho các em học sinh, cung cấp thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập tại điểm trường thôn 1, Trường mẫu giáo Trà Leng, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Chương trình được thực hiện từ tháng 01 đến đầu tháng 03 năm 2021.

Dự kiến, vào đầu tháng 3/2021, BCH Đoàn Bộ sẽ tổ chức đoàn trực tiếp bàn giao công trình và tặng quà các em học sinh tại đây.

Trước đó, ĐTN Bộ Công Thương phối hợp với Văn phòng Bộ, ĐTN Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), ĐTN Cục Công Thương địa phương đã đến trao quà cho các em học sinh và 2 ngôi trường tại vùng rốn lũ tại huyện Lệ Thuỷ và huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình). Những món quà tuy không lớn nhưng đã đã tiếp thêm động lực cho trường học sớm hoàn thành giai đoạn khôi phục đời sống, lao động sản xuất, tiếp nối quá trình dạy và học.

Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình “Trái tim Công Thương”, thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, người lao động ngành Công Thương đối với các hoạt động thiện nguyện, Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ