Truy cập nội dung luôn

Doanh nghiệp Việt Nam tự tin giới thiệu sản phẩm

08/11/2019

Trong 4 ngày từ 4 - 8/11/2019, đoàn 21 doanh nghiệp của Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức đã tham dự Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 37 (FIHAV 2019) tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm ExpoCuba, Thủ đô La Habana, Cuba.

Hội chợ FIHAV 2019 là sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe. Năm nay, FIHAV 2019 thu hút sự tham dự của hơn 4.000 doanh nghiệp đến từ trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trưng bày trên tổng diện tích 25.000 m2.

21 doanh nghiep viet nam tham du hoi cho quoc te la habana tai cuba

Đại diện Cục Xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp trong gian hàng đẹp TP. Hồ Chí Minh cho Thứ trưởng thứ nhất Bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba (đứng giữa)

Năm 2019, Việt Nam tham dự Hội chợ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay với gian hàng quốc gia nằm trọn vẹn tại khuôn viên tòa nhà triển lãm số 15 trên diện tích hơn 400m2, trung tâm Hội chợ ExpoCuba. Gian hàng Việt Nam với 21 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín như: Tổng công ty lương thực miền Bắc (VINAFOOD 1), Tập đoàn Thái Bình, Công ty CP đầu tư và kinh doanh thương mại Hanel cùng khu gian hàng đẹp của TP. Hồ Chí Minh do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) đại diện cho hơn 30 doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của thành phố... tham gia trưng bày.

21 doanh nghiep viet nam tham du hoi cho quoc te la habana tai cuba

Bộ trưởng Bộ ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cub Rodrigo Malmierca (đứng giữa) tham quan gian hàng Việt Nam

Các mặt hàng Việt Nam giới thiệu được đánh giá phù hợp với nhu cầu thị trường Cuba bao gồm: Hàng nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm may mặc, xe đạp điện, vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, hàng thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng...

Đại diện Cục Xúc tiến thương mại cho biết, khu gian hàng Việt Nam với thiết kế đặc trưng, nổi bật cùng sự đa dạng của các sản phẩm trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan đặc biệt là các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối của Cuba cũng như các doanh nghiệp thuộc khu vực Trung Mỹ, Caribe.

21 doanh nghiep viet nam tham du hoi cho quoc te la habana tai cuba
Giao thương tại gian hàng doanh nghiệp

Trong các ngày Hội chợ, Cục Xúc tiến thương mại cũng phối hợp với các đơn vị triển khai các hoạt động giới thiệu, giúp doanh nghiệp kết nối, làm việc với các tổng công ty đầu mối xuất nhập khẩu của Cuba nhằm tạo điều kiện cho đoàn doanh nghiệp đạt kết quả tốt nhất.

Trong khuôn khổ hội chợ, Cục Xúc tiến thương mại cũng phối hợp với Phòng Thương mại Cuba và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Ngày Việt Nam tại Cuba” và “Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Cuba”.Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ