Truy cập nội dung luôn

Giới thiệu sách mới “Những điều cần biết về thị trường Iceland”

23/09/2020

Iceland là một nước Bắc Âu, nằm trong Khu vực kinh tế châu Âu. Hiện tại, các quốc gia thành viên của khối Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA) gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Iceland đã ký kết 27 hiệp định thương mại tự do bao trùm lên 38 quốc gia nằm ngoài EU.

Tháng 5/2012, Việt Nam và các nước EFTA đã khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do. Tháng 7/2012, khối EFTA đã công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam.
 
Nếu Hiệp định có hiệu lực, hàng hoá của Việt Nam sẽ tăng sức cạnh tranh tại thị trường Iceland.
 
Hiện nay, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Iceland còn khá khiêm tốn do Iceland là một nước nhỏ, địa lý xa xôi và ít thông tin về thị trường nên các doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận thị trường cũng như thiếu thông tin về qui định và thủ tục xuất nhập khẩu, về các vấn đề pháp lý, ưu đãi thuế quan, sở hữu trí tuệ.
 
Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu sang tất cả các thị trường Bắc Âu, tận dụng các cơ hội kể cả ở các thị trường nhỏ, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Latvia) biên soạn cuốn sách “Những điều cần biết về thị trường Iceland”.
 
Hy vọng cuốn sách hữu ích cho các doanh nghiệp và bạn đọc.
 
Để đọc sách, xin bấm vào đường link dưới đây:
https://vietnordic.com/wp-content/uploads/books/Iceland/Iceland.html

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Phần Lan, Ai-xơ-len, Na uy, Lát-vi-a)


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ