Truy cập nội dung luôn

Hà Nội bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2019

12/11/2019

Chương trình bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2019 của TP. Hà Nội đã lựa chọn được 146 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu trong tổng số 205 sản phẩm tham gia bình chọn.

Tôn vinh 146 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu

Vừa qua, tại quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố kết quả Chương trình bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019" và khởi động Chương trình "Tháng khuyến mại Hà Nội 2019". Chương trình được Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP. Hà Nội giao Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, cùng các đơn vị liên quan như Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Hà Nội (HPA) triển khai thực hiện.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, sau khi ban hành các văn bản triển khai chương trình bình chọn, Ban Tổ chức đã phát hành 800 hồ sơ mời doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia. Kết quả đã tiếp nhận 105 DN với 205 sản phẩm thuộc 11 ngành hàng đăng ký tham gia, số lượng DN tăng 41,9%, sản phẩm tăng 4,1% so với năm 2018.

Ban Tổ chức đã triển khai bình chọn 205 sản phẩm của 105 doanh nghiệp thuộc 11 ngành hàng đăng ký tham gia trên website binhchonhangviet.com.vn và phát hành 4.000 phiếu có danh sách các mã sản phẩm, dịch vụ để người tiêu dùng điền thông tin cá nhân và bình chọn.

Chương trình bình chọn thông qua kênh online tại website www.binhchonhangviet.com.vn đã đạt 16.715 lượt bình chọn và 4.000 phiếu bình chọn được phát tại các địa điểm đông dân cư, siêu thị, trung tâm thương mại. Sản phẩm được bình chọn phải đáp ứng 14 tiêu chí đánh giá của ban giám khảo và qua bình chọn của người tiêu dùng như: Chất lượng, giá, dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng, sức ảnh hưởng thị trường, sản phẩm cạnh tranh, bao bì đóng gói thân thiện, bảo vệ môi trường…

Kết quả, 146 sản phẩm, dịch vụ được bình chọn là "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" năm 2019. Trong đó, Top 1 có 27 sản phẩm, dịch vụ của 24 DN; Top 2 có 14 sản phẩm, dịch vụ của 12 DN; Top 3 có 53 sản phẩm, dịch vụ của 38 DN; Top 4 có 52 sản phẩm, dịch vụ của 31 DN.

Điểm tựa phát triển của doanh nghiệp

Chương trình bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích của TP. Hà Nội trong những năm qua đã thực sự là bệ phóng cho các DN phát triển. Đồng hành cùng chương trình, rất nhiều DN, thương hiệu hàng Việt đã vươn lên, từng bước chinh phục người tiêu dùng và phát triển bền vững.

Hầu hết những DN có sản phẩm, dịch vụ được tôn vinh Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích của TP. Hà Nội 2019 là DN có nhiều nỗ lực, tạo được uy tín thương hiệu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; luôn chú trọng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Điển hình là Công ty Cổ phần Dây và Cáp điện Cadisun đã liên tục đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại thế hệ mới của Anh, Pháp, Đức, Áo để nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa chủng loại, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, sản phẩm dây, cáp điện thương hiệu CADI-SUN được người tiêu dùng yêu thích và bình chọn trong suốt 11 năm qua được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP. Hà Nội.

Tổng công ty May 10 - CTCP cũng là một trong những đơn vị nhiều năm liền đóng góp xuất sắc vào thành tích xuất khẩu của ngành Công Thương Thủ đô với 80% sản phẩm của May 10 hướng ra thị trường xuất khẩu; 3 thị trường xuất khẩu chính của công ty là Mỹ, EU, Nhật Bản. Những năm gần đây, May 10 ngày càng đẩy mạnh công nghệ, giúp rút ngắn thời gian sản xuất. 20% công đoạn sản xuất veston được áp dụng công nghệ tự động hóa từ máy cắt tự động cho đến may vắt ve tự động, ngả các loại túi áo, quần bằng máy lập trình tự động, thùa khuyết đầu tròn, khuyết tay, là, ủi, ép tự động. Việc bố trí lại sản xuất có những bước tiến dài về loại bỏ "thao tác thừa"; chẳng hạn, hiện nay công nhân rải vải di chuyển 3,3km/ngày, giảm hơn 1/2 quãng đường trước đây.Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ