Truy cập nội dung luôn

Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin quan trắc môi trường tự động

12/01/2017

Từ ngày 9/1, TP Hà Nội cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của thành phố tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

 
 
Mục đích của việc này nhằm hướng tới mục tiêu phát triển thành phố “Xanh, văn hiến, văn minh, thông minh, thân thiện” để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các sinh hoạt hàng ngày và cho các du khách đến thăm quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn TP. Hà Nội, đồng thời nhằm nâng cao ý thức của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân trong việc bảo vệ môi trường. Các thông tin được cung cấp bao gồm chất lượng không khí, hệ thống đo mưa và điểm úng ngập.
 
 
Cụ thể, thành phố đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí, bao gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục (phục vụ việc cung cấp thông tin cho người dân về chất lượng không khí xung quanh) và 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn thành phố (phục vụ công tác theo dõi, quản lý và mô hình hóa chất lượng không khí xung quanh). Số liệu được hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi và so sánh chỉ số giữa các vị trí. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.
 
 
Hệ thống hoạt động bằng sensor đo mưa và bộ ghi truyền số liệu được lắp đặt tại 22 vị trí trên địa bàn thành phố. Nội dung được hiển thị trực quan trên nền bản đồ số và dữ liệu được cập nhật hoàn toàn tự động theo thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống còn cho người sử dụng biết được lượng mưa của trận mưa ngay tại thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu mưa và tổng lượng mưa trong 24h.
 
 
Hệ thống hiển thị tình trạng tại 16 điểm thường xuyên xảy ra úng ngập trên địa bàn thành phố, tần suất cập nhật thông tin của điểm úng ngập là 30 phút/lần.
 
 
Các chỉ số nêu trên do Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH Một thành viên thoát nước cùng một số đơn vị tư vấn xây dựng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin. Trong thời gian tới, TP Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp các chỉ số quan trắc về chất lượng nước (bao gồm nước mặt, nước xả thải và nước ngầm) tới các tổ chức và người dân trên địa bàn.
 
 


Bình luận
Tags:môi trường hà nộicung cấp trực tuyếnquan trắc môi trường tự động
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ