Truy cập nội dung luôn

Hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản ký hợp tác chiến lược với ĐH Việt Nhật

22/09/2018

Chiều ngày 21/9, hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản ANA Holdings Co., Ltd và Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện , với mục đích hợp tác chặt chẽ song phương trong lĩnh vực công nghiệp góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Doanh nhân Việt Nam, thông qua việc ký kết thỏa thuận này, hai bên sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực để thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản; Tăng cường sự giao lưu con người; Khuyến khích nghiên cứu hợp tác ứng dụng vào thực tế trong xã hội và thúc đẩy sử dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn xã hội cũng như đào tạo những kỹ sư ưu tú.

Hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản ký hợp tác chiến lược với ĐH Việt Nhật ảnh 1Đại diện hai bên ký và trao Thỏa thuận Hợp tác toàn diện. (Ảnh: DNVN/My Anh)

Theo Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umeda, Đại học Việt Nhật là trường đại học quốc tế hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao, là minh chứng cho quan hệ đối tác chiến lược hai nước. Đại sứ cũng bày tỏ vui mừng khi các chương trình thực tập sinh Đại học Việt Nhật tại công trình của ANA Holdings diễn ra thành công. Các thực tập sinh được chia sẻ kiến thức trong các lĩnh vực liên quan, nhất là hoạt động hàng không, quản lý doanh nghiệp cùng thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học, cải thiện giá trị thương hiệu và nâng cao chất lượng hoạt động, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ càng góp phần tiếp tục siết chặt quan hệ hai Chính phủ, hai quốc gia.

Hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản ký hợp tác chiến lược với ĐH Việt Nhật ảnh 2Đại diện các bên đi tham quan khu học xá của Đại học Việt Nhật. (Ảnh: DNVN/My Anh)

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã khẳng định, Đại học Việt Nhật là một trong những biểu tượng chiến lược trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt, với việc thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên ngày hôm nay là một hoạt động vô cùng thiết thực để hưởng ứng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Lãnh đạo Đại học Việt Nhật, Đại học Quốc gia Hà Nội và ANA Holdings Co., Ltd  đánh giá cao thỏa thuận lần này. Hai bên hy vọng sẽ cùng hợp tác và đào tạo ra những nhân tài không chỉ cho Việt Nam, Nhật Bản mà còn cho cả khu vực ASEAN và các quốc gia khác trên thế giới. Đây được coi là bước tiến mới trong quá trình hoạt động và phát triển của Đại học Việt Nhật trong công tác đào tạo và nghiên cứu.

My Anh


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ