Truy cập nội dung luôn

Học bổng SCG 2019 tiếp sức ước mơ cho sinh viên Việt

25/10/2019

Tập đoàn SCG (Thái Lan) vừa trao trao tặng 290 suất học bổng “Sharing The Dream” năm 2019 trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tham gia các khoá đào tạo cải thiện kỹ năng mềm thiết yếu. Đây cũng là lần thứ 12 liên tục SCG trao học bổng nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên theo đuổi đam mê, tạo nên bàn đạp vững chắc cho sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai.

Ông Chaowalit Treejak - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa & Hóa Chất TPC VINA (Công ty thành viên của SCG) chia sẻ - học bổng SCG Sharing The Dream là một trong những cam kết liên tục của SCG nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam thông qua giáo dục. Trong suốt 12 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hiện thực hoá ước mơ của hơn 4.000 sinh viên trên toàn quốc. Năm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có thể tiếp tục duy trì và mở rộng dự án này đến nhiều nơi hơn, trải dài từ Bắc vào Nam, đáp ứng các nhu cầu phát triển nguồn nhân lực đăc trưng của mỗi địa phương.

Trao học bổng “Sharing The Dream” năm 2019 của Tập đoàn SCG tại TP. Hồ Chí Minh ngày 27/10

Theo đó, lần đầu tiên học bổng SCG Sharing Dream Dream 2019 sẽ được triển khai trên địa bàn 09 tỉnh, thành phố bao gồm TP. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Bình, Thái Bình, Nghệ An và Hải Dương, với hình thức học bổng đa dạng từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học.

Ở mỗi địa phương khác nhau, mỗi bạn trẻ đều có những ước mơ khác nhau rất đáng được trân trọng và khuyến khích. Đó là lý do vì sao chúng tôi phải luôn kịp thời điều chỉnh hình thức của học bổng theo từng vùng nhằm hỗ trợ cho các em tốt hơn, trên khắp cả nước, vươn đến ước mơ thông qua giáo dục. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng tương lai Việt Nam sẽ tươi sáng hơn khi có sự góp sức của nhiều mảnh ghép đa dạng như thế - ông Chaowalit Treejak nhấn mạnh.

Sinh viên Phạm Thị Huyền Trang (tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang học tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi và tâm huyết. Trang chia sẻ: “Mình lớn lên từ một vùng quê hẻo lánh ở Hà Tĩnh. Ở đây còn thiếu thốn trang thiết bị y tế cũng như các điều kiện cho một cuộc sống đủ đầy. Ước mơ của mình là trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giúp cải thiện cuộc sống của người dân và góp phần giúp quê hương phát triển.” Hay như bạn Trương Tấn Hoàng (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một sinh viên hiếm hoi của xã Long Sơn bước tiếp vào ngưỡng cửa đại học. Học ngành Công nghệ hóa học tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP. Hồ Chí Minh) Hoàng ước mơ được quay về và làm việc phát triển quê hương mình. Hoàng chia sẻ: “Hiện tại Long Sơn được định hướng trở thành trung tâm phát triển ngành hóa dầu, đây là thời điểm phù hợp cho những người trẻ như mình trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho tương lai. Sau khi tốt nghiệp, mình mong muốn quay về làm việc tại Long Sơn cho Dự án Hoá dầu Miền Nam và đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương.”

Hà An


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ