Truy cập nội dung luôn

Hội nghị và Triển lãm An ninh mạng toàn cầu lần thứ 7

31/01/2020

Hội nghị và Triển lãm An ninh mạng toàn cầu lần thứ 7 (Cybertech Global Tel Aviv 2020) đã được tổ chức từ ngày 28-30/01/2020 tại thành phố Tel Aviv, Israel.

Cybertech là một trong những sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực an ninh mạng được tổ chức lần lượt hàng năm tại các nước có ngành công nghệ thông tin phát triển trên thế giới và một số khu vực như Hoa Kỳ (New York), Israel, Nhật Bản (Tokyo), Singapore, Thailand (Bangkok), Châu Âu (Rome-Italy), Mỹ la tinh (Panama), Châu Phi (Rwanda)….. Sự kiện năm nay được tổ chức với phối hợp của Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh tế, Bộ Năng lượng, Tổng cục An ninh mạng quốc gia và một số cơ quan thuộc Chính phủ Israel. Bộ trưởng Bộ Năng lượng Israel, Tiến sỹ Yuval Steinitz, và Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh mạng quốc gia Israel, ông Yigal Unna, là hai trong số các diễn giả chủ chốt đã có các bài phát biểu quan trọng tại các phiên chuyên đề của Cybertech Global Tel Aviv 2020.

Cybertech Global Tel Aviv 2020 thu hút sự tham dự của hàng chục nghìn khách tham dự là lãnh đạo, đại diện của ngành an ninh mạng, các nhà tạo lập chính sách của các chính phủ, các chuyên gia công nghệ, nhà đầu tư, doanh nhân, các nhà khởi nghiệp… đến từ khắp nơi trên toàn cầu. Nhiều quốc gia và các tập đoàn lớn trên thế giới cũng như của Israel đã cử đoàn lãnh đạo cấp cao tham dự Cybertech Global Tel Aviv 2020, có gian hàng triển lãm trưng bày và giới thiệu các thành tựu về công nghệ như Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ, Singapore, Norway, Bulgaria, Panama, Nigeria, IBM, Microsoft, Dell, Cisco, McAfee, Symantec, Deloitte, PWC, KPMG, IAI, Rafael….

Tại Cybertech Global Tel Aviv năm nay, nhiều hội thảo chuyên đề về các lĩnh vực phòng chống tội phạm không gian mạng, an ninh của hệ thống công nghiệp, an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm ngân hàng, một số chuyên ngành công nghệ thông tin (trí tuệ nhân tạo/Al, Advanced IoT, Dữ liệu lớn/Big Data, Đám mây/Cloud, Blockchain, di động và truyền thông, y tế, chuyển dộng thông minh…), các hoạt động kết nối giao thương (B2B), tham quan thực địa một số cơ sở doanh nghiệp và startups Israel hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mạng đã được tổ chức để các đại biểu tham dự có cơ hội gặp gỡ, thảo luận, trao đổi và kết nối các cơ hội hợp tác với nhau nhằm tạo ra hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và an ninh mạng có tính hỗ trợ lẫn nhau về chiến lược dài hạn.

Nhận lời mời của Ban Tổ chức, Thương vụ Việt Nam tại Israel đã tổ chức đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc Công ty An ninh mạng (VCS) thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) dẫn đầu sang tham dự Cybertech Global Tel Aviv 2020. Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Israel đã tổ chức gian trưng bày giới thiệu tại Triển lãm về một số thành tựu phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam và giới thiệu hoạt động, sản phẩm công nghệ và các phần mềm của một số doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam như Viettel, FPT… Trong khuôn khổ của Hội nghị và Triển lãm Cybertech Global Tel Aviv 2020, Thương vụ và đoàn công tác của Công ty An ninh mạng Viettel đã tham dự một số hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong các lĩnh vực liên quan. Nhiều doanh nghiệp của Israel và đối tác đến từ các nước cũng như IAI, Cyberbit, Allot…. đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, làm việc với Thương vụ và đoàn công tác của Công ty An ninh mạng Viettel để trao đổi về khả năng và các cơ hội hợp tác trong những lĩnh vực mà các bên có quan tâm. Ngoài ra, đoàn công tác của Công ty An ninh mạng Viettel cũng đã đến thăm trụ sở, làm việc với một số đối tác và startups của Israel.

Israel là quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và an ninh mạng. Việc tăng cường mở rông hợp tác trong các lĩnh vực này giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Israel sẽ góp phần vào việc mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Thương vụ Việt Nam tại I-xra-en


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ