Truy cập nội dung luôn

Hội thảo “Hiệp định EVFTA - Thế và lực để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững”

15/01/2020

Ngày 5/1/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Viện Đào tạo, tư vấn và Phát triển kinh tế (IDE) tổ chức Hội thảo “Hiệp định EVFTA - Thế và lực để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững”.

Tham dự hội thảo có đại diện các Bộ, ban ngành, các cơ quan hữu quan, các chuyên gia kinh tế và gần 200 đại biểu doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Hội thảo giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn toàn diện, tổng thể và xuyên suốt trước những thách thức cũng như tận dụng cơ hội do Hiệp định EVFTA mang lại, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nhân, các nhà đầu tư… đối thoại với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách…. Qua đó đóng góp những ý kiến góp phần điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các điều khoản của Hiệp định EVFTA.

Được coi là đòn bẩy cho tăng trưởng, sau gần 10 năm đàm phán EVFTA đã được ký kết vào tháng 6/2019, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng với hơn 500 triệu dân và tổng sản phẩm nội địa khoảng 18.000 tỷ USD của EU.

Song hành cùng cơ hội thì việc thực thi Hiệp định EVFTA cũng đặt ra không ít thách thức, nhất là khi Việt Nam là nền kinh tế chưa có sự phát triển tương đồng so với các nước trong khối EU. Vì vậy, cuộc hội thảo đã đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, tham vấn những nội dung của Hiệp định EVFTA để biết cách vượt qua những thách thức và tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường rộng lớn này.

AnVi


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ