Truy cập nội dung luôn

Hơn 5.400 cây phủ xanh các nhà máy nhiệt điện Duyên Hải

08/09/2020

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 và Duyên Hải 3 mở rộng tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Đây đều là những nhà máy điện công suất lớn trong hệ thống điện, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn quốc gia an toàn về môi trường.

8 tháng đầu năm 2020, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (Tổng công ty Phát điện 1) đã tiếp đón 19 đoàn tham quan với hơn 470 lượt người tới tham quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành các nhà máy nhiệt điện do công ty quản lý, trong Trung tâm Điện lực Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh).

Theo kế hoạch, định kỳ hàng tháng, công ty tổ chức mời chính quyền, người dân, các tổ chức đoàn thể vào tham quan, giám sát để hiểu rõ hơn về quy trình vận hành sản xuất điện và bảo vệ môi trường tại các nhà máy như: công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khí thải, nước thải, kiểm soát bụi than,...

Các đoàn đều thăm quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, thăm quan khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than, bãi thải xỉ, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường của nhà máy.

Về công tác bảo vệ môi trường nói chung, Tất cả các Nhà máy do Công ty quản lý đều đã được thực hiện đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt trước khi khởi công xây dựng. Tất cả các nhà máy đều được lắp đặt các hệ thống xử lý môi trường có công nghệ tiên tiến và được áp dụng phổ biến cho các NMNĐ đốt than trên thế giới, được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng và vận hành như: hệ thống xử lý NOx bằng NH3 (SCR); hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP); hệ thống xử lý SOx bằng nước biển (FGD).

Công ty cũng đã chủ động phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường để giám sát online thông số phát thải từ các nhà máy. Công ty cũng đã thực hiện tốt công tác báo cáo định kỳ hàng quý kết quả quan trắc môi trường đến Bộ Tài nguyên & Môi trường, Sở Tài nguyên & Môi trường.

Bên cạnh đó Công ty tiếp tục thực hiện việc tiếp đón các đoàn công tác, người dân vào tham quan, tìm hiểu về công nghệ của nhà máy.

Công ty cũng đã hoàn thành lắp bảng điện tử truyền thông số online khí thải, nước thải và sơ đồ công nghệ ra trước cổng nhà máy nhằm công khai minh bạch thông tin về môi trường của nhà máy cho người dân và cộng đồng dân cư khu vực.

Công ty cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trồng cây (tính đến hiện tại đã trồng hơn 5.400 cây) để phủ xanh khu vực Nhà máy, góp phần bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Mai Anh


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ