Truy cập nội dung luôn

Hợp tác đào tạo nhân lực chuyên nghiệp ngành khách sạn, khu nghỉ dưỡng

18/07/2019

Đại học RMIT Việt Nam và Q Industries Việt Nam vừa ký kết biên bản hợp tác nhằm đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực như các môn học áp dụng phương pháp học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, tham quan công ty, tài trợ cuộc thi, thực tập, chương trình quản trị viên tập sự, nghiên cứu, học bổng, sự kiện và đào tạo.

Ông Tony Quek, Chủ tịch của Q Industries cho biết, với sự phát triển của ngành du lịch và khách sạn ở Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng lao động được đào tạo chuyên nghiệp làm việc trong các cơ sở lưu trú  tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Q Industries mong muốn đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng của Việt Nam qua giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Và đây là mục tiêu chung mà giờ đây chúng tôi có thể san sẻ cùng RMIT Việt Nam. “Từ thỏa thuận hợp tác này, sinh viên RMIT Việt Nam có cơ hội học hỏi về quy trình vận hành bếp tại khu dạy nấu ăn chuyên nghiệp Q.uriosity và kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhà hàng Q.itchen Factory”, ông Tony Quek chia sẻ.

Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO, Việt Nam là quốc gia phát triển nhanh thứ sáu trên thế giới về điểm đến du lịch, nhanh nhất khu vực châu Á. Chính phủ Việt Nam đặt ra mục tiêu cho ngành lữ hành và du lịch đến năm 2020 cần đóng góp hơn 10% vào tổng sản phẩm quốc nội GDP.

Giáo sư Gael McDoald, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam hy vọng rằng , từ mối quan hệ hợp tác này, RMIT Việt Nam trường có thể đào tạo ra những cử nhân quản trị du lịch và khách sạn sẽ dẫn dắt ngành này ở cả Việt Nam và trên trường quốc tế.

Báo Công Thương


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ