Truy cập nội dung luôn

HueIC chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV)

06/02/2020

Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) trực thuộc Bộ Công Thương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để sẵn sàng ứng phó, đồng thời góp phần chia sẻ những lo lắng của người dân trên địa bàn.

Đồng bộ nhiều giải pháp, không hoang mang và chủ quan

Tiến sĩ Phạm Văn Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng HueIC khẳng định, với tình hình dịch bệnh hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới, HueIC cần giữ quan điểm và hành động: Không hoang mang và chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh. Nhà trường theo dõi sát sao tình hình diễn biến của dịch bệnh để đưa ra các giải pháp phù hợp; toàn thể cán bộ công chức, viên chức – người lao động và học sinh – sinh viên HueIC cùng chủ động, sáng tạo phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện tốt nhất có thể để góp phần vào việc ngăn chặn dịch bệnh.

Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường, HueIC đã điều chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn tại phòng thí nghiệm

Thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; Nhà trường đã quyết định tạm ngừng công tác dạy và học từ ngày 04 đến ngày 09 tháng 02 năm 2020. Nhà trường thực hiện một số công tác trong điểm trong phòng, chống dịch như: tuyên truyền trong cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa; tiến hành vệ sinh môi trường, phối hợp cơ quan y tế thực hiện việc khử trùng, diệt khuẩn. ... Bên cạnh đó, HueIC vẫn duy trì triển khai các hoạt động chuyên môn khác bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh.

Sẵn sàng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài

Để chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV); đồng thời hướng đến xu thế đào tạo trong thời kỳ 4.0, HueIC sẽ sớm triển khai thí điểm đào tạo trực tuyến một số học phần phù hợp.

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn được sang chiết và tặng miễn phí cho người dân trên địa bàn với dung tích 500ml/người

Với đặc thù đào tạo nghề, một số học phần không thể áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, HueIC sẽ nghiên cứu một số học phần phù hợp với từng ngành nghề đào tạo. Nhà trường đang khẩn trương thực hiện việc xây dựng học liệu trực tuyến, tập huấn phương pháp cho giảng viên, chuẩn bị các trang thiết bị…. để đáp ứng tốt việc triển khai đào tạo trực tuyến.

Chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh

Trước tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay khô trong đợt dịch, thầy trò Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường, HueIC đã tự điều chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn và tổ chức phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Với thành phần chính là cồn 96 độ, nước cất, nano bạc và tinh dầu sả, sau khi cho vào máy đồng nhất dung dịch thì mất khoảng 30-40 phút để có thành phẩm. Bên cạnh các giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường chịu trách nhiệm điều chế chính, các giảng viên, học sinh – sinh viên các đơn vị khác trong trường đã cùng thực hiện một số công đoạn như: tiếp nhận vỏ chai, vệ sinh ban đầu, chiết, cấp phát. Khoa Cơ khí cũng đã tham gia cải tiến máy khuấy nâng công suất sản xuất lên gấp 7 lần nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Niềm vui của người dân khi nhận được sản phẩm dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn

Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh. Nhiều mạnh thường quân đã cùng tham gia góp sức, góp kinh phí mua nguyên vật liệu để tiếp tục duy trì hoạt động có ý nghĩa này.

Virus Corona đang hoành hành không chỉ Vũ Hán mà còn lan truyền khắp nơi trên toàn cầu. Cả thế giới đang đứng trong giai đoạn phòng và chống , điều này khiến cho mọi hoạt động của xã hội bị đảo lộn. Tuy nhiên, cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên HueIC luôn trong tư thế sẵn sàng để ứng phó với mọi diễn biến, đảm bảo tốt nhất các hoạt động và hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ