Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam

13/11/2019

Sáng ngày 13/11/2019, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2019 – Vietnam Foodexpo 2019 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh. Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước tổ chức.


Tới dự Lễ khai mạc Triển lãm, về phía Việt Nam có ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, đại diện các Bộ, Ngành, các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Trung tâm Xúc tiến thương mại, các cơ quan chuyên môn của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía các vị khách quốc tế có ông Andreas Krey – Tổng giám đốc Văn phòng phát triển bang Thüringen, đại diện khách mời danh dự bang Thüringen – Cộng hòa liên bang Đức tham gia Triển lãm; cùng các đại sứ, đại diện cho các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, cơ quan thương vụ và tổ chức kinh tế, thương mại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Việt Nam.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Vietnam Foodexpo 2019

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhận định, trong những năm qua, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đã có những sự chuyển mình đổi mới tích cực trong tổng thể các khâu sản xuất, kinh doanh, đáp ứng ngày càng hiệu quả cho tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, góp phần quan trọng vào việc ổn định an sinh xã hội và tăng trưởng kinh tế đất nước.

 


“Để giúp các doanh nghiệp công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát huy tốt hơn năng lực nội tại, nắm bắt và tận dụng những ưu đãi của nhiều hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương thế hệ mới mà Việt Nam tham gia, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trên thị trường trong nước, quốc tế, Bộ Công Thương chủ trì tổ chức Triển lãm Vietnam Foodexpo thường niên”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

 
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019

Vietnam Foodexpo 2019 tiếp tục thu hút số lượng lớn tới 450 doanh nghiệp đến từ 29 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài trưng bày tại 600 gian hàng trên toàn bộ 13.000 m2 khu vực nhà triển lãm. Triển lãm lần này cũng ghi nhận số lượng khách thương mại đăng ký tới tham quan, giao dịch cao hơn so với các kỳ trước. 


Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải và ông Andreas Krey – Tổng giám đốc Văn phòng phát triển Bang Thüringen đi tham quan các gian hàng Triển lãm

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Foodexpo 2019, cùng với việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, Ban tổ chức còn thực hiện nhiều hoạt động tăng cường kết nối giao thương cho các doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có hàng nghìn cuộc tiếp xúc, giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà mua hàng, giới đầu tư trong và ngoài nước sẽ được thu xếp thực hiện ngay tại triển lãm. Trong số này sẽ có rất nhiều nhà nhập khẩu lớn của nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Đức, Singapore, Malaysia, Philippines, Hồng Kông, Thái Lan..., các tập đoàn thu mua, đại siêu thị hàng đầu trong và ngoài nước như: Amazon, CJ, Lotte, AEON, Central Group, MM Mega Market, Vinmart, Saigon Co.op, Hapro, Satra...

Năm nay, bang Thüringen – Cộng hòa Liên bang Đức được lựa chọn là khách mời danh dự của Vietnam Foodexpo 2019. Khu gian hàng của bang Thüringen rộng 72 m2 giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm của bang từ lĩnh vực chế biến thịt và xúc xích, các sản phẩm từ khoai tây, sản phẩm thuần chay,… cho đến thực phẩm chức năng, máy móc và công nghệ chế biến thực phẩm. Khách tham quan sẽ có cơ hội cảm nhận được một phần nét văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo đặc trưng của bang Thüringen.

Ông Andreas Krey – Tổng giám đốc Văn phòng phát triển bang Thüringen cho rằng, Việt Nam và Đức có nhiều điểm gắn kết trong lĩnh vực thực phẩm. “Việt Nam có nhiều sản phẩm thực phẩm cao cấp được tiêu thụ trên thế giới và Đức là một trong những khách mua hàng lớn của Việt Nam. Chúng tôi vui mừng là đối tác đồng hành cùng Việt Nam trong những thành tựu này”. 
 


Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cùng các quan khách tham quan Khu gian hàng các doanh nghiệp thực phẩm có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia

Vietnam Foodexpo 2019 tiếp tục có hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo, các chương trình và cuộc thi có ý nghĩa thông tin giá trị như Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2019), Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Cuộc thi pha chế cà phê (Best Coffee Concept Maker) do Bộ Công Thương và Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp tổ chức, Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, trình diễn ẩm thực, Lễ trao chứng nhận “Ấn tượng Vietnam Foodexpo 2019”…

Vietnam Foodexpo 2019 được mong đợi sẽ tiếp đón số lượng đông đảo tới hơn 20.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách kinh doanh quốc tế, đến từ hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngay ngày đầu mở cửa, đã có rất đông các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng của nhiều địa phương trong cả nước và nước ngoài tới tham quan, giao dịch tại Triển lãm.

Triển lãm sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h30 – 17h30 và kéo dài tới ngày 16/11/2019.

Cục Xúc tiến thương mại


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ