Truy cập nội dung luôn

Khởi động Học bổng JDS 2019 cho cán bộ, công viên chức Việt Nam

27/08/2019

Trong khuôn khổ Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực (JDS) 2019 của Chính phủ Nhật Bản, sẽ có 60 ứng viên xuất sắc của Việt Nam được lựa chọn để tham gia các khóa học thạc sỹ tại Nhật Bản.

Các cán bộ của Việt Nam từng nhận học bổng JDS (Ảnh: JICA)

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ngày 27/8 cho biết, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và JICA, Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực (JDS) cho Việt Nam 2019 sử dụng nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động.

Chương trình học bổng JDS hướng đến đối tượng là các cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam. JDS cung cấp học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Học bổng JDS cho Việt Nam đã được triển khai từ năm 2000 và cho đến nay chương trình đã cung cấp 633 suất học bổng cho Việt Nam. Theo khuôn khổ Chương trình giai đoạn 2018 - 2021, JDS 2019 sẽ cung cấp học bổng theo học các khóa thạc sĩ trong 2 năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực bao gồm: kinh tế, giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp, môi trường, hệ thống luật pháp và hành chính công tại các trường Đại học Nhật Bản.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia JDS 2019 là 17 giờ ngày 29/10/ 2019. Tối đa 60 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đầu tháng 3/2020 và khởi hành sang Nhật tham gia các khóa học thạc sĩ vào tháng 8/2020.

Hội thảo giới thiệu học bổng JDS sẽ được tổ chức ở các tỉnh thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Hải Phòng trong thời gian tháng 8 và tháng 9 năm 2019.

Để đảm bảo tính chính xác của ngôn từ kỹ thuật, khung Chương trình sẽ được giữ nguyên bản tiếng Anh. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam hoặc tra cứu website chính thức của Chương trình: https://jds-scholarship.org/country/vietnam/

Kiều Giang


Tags:
Tin liên quan
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ