Truy cập nội dung luôn

Khu gian hàng "Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam": Cầu nối quan trọng trong xúc tiến thương mại - đầu tư

15/04/2021

Trong khuôn khổ của Hội chợ thương mại Quốc tế - VIETNAM EXPO 2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương) đã tổ chức Khu gian hàng "Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam" - Invest in Vietnam, nhằm giới thiệu những thông tin về môi trường, chính sách đầu tư của ngành Công Thương.

Khu gian hàng tiếp tục được mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương. Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp cụm gian hàng “Invest in Vietnam” – Khu gian hàng Đầu tư phát triển công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm và dàn dựng công phu, giới thiệu 7 ngành công nghiệp trọng điểm thu hút đầu tư gắn liền với các điểm đến đầu tư là các địa phương tiêu biểu. 

Khu gian hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong công tác Xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng của Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO. Theo đó, bảy điểm đến trong thu hút đầu tư chuyên sâu được giới thiệu là Đồng Tháp, Yên Bái, Khánh Hòa, Nghệ An, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long.

Cụ thể, tỉnh Đồng Tháp - mảnh đất có vùng nguyên liệu phong phú và đa dạng, được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Trong khi đó, Tỉnh Yên Bái được biết đến không chỉ là địa phương có tiềm năng nông sản mà còn là một trong những mảnh đất có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú bậc nhất cả nước, đặc biệt là tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản phục vụ cho sản xuất các sản phẩm từ gỗ và sản xuất, chế biến sâu khoáng sản.

Đến với Khu gian hàng, tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị những thông tin tốt nhất về cơ sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư hạ tầng các Cụm công nghiệp, các khu công nghiệp của tỉnh, đặc biệt là các nhà đầu tư thứ cấp vào khu kinh tế Vân Phong.

Với hạ tầng các khu công nghiệp được đầu tư bài bản, tiêu chuẩn quốc tế cùng với thủ tục hành chính thuận lợi, những năm qua, Nghệ An - tỉnh trọng điểm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Bên cạnh đó, An Giang - tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long- với hệ thống giao thông thủy, bộ thuận tiện là một phần của mạng lưới giao thông liên vùng quan trọng của quốc gia và quốc tế, là một tỉnh đạt tốc độ phát triển cao và bền vững trong suốt những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và thương mại.

Còn Kiên Giang – mảnh đất ven biển có vùng nguyên liệu phong phú và đa dạng, được biết đến là địa phương có tiềm năng lớn trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế trong lĩnh vực thủy hải sản. Ông Lê Minh Trung - Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Kiên Giang cho biết, với tiềm năng và thế mạnh về thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tỉnh đang có chủ trương kêu gọi đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp, cửa khẩu kinh tế Hà Tiên. Theo đó, với quy mô của VIETNAM EXPO 2021, địa phương tập trung giới thiệu các chủ trương thu hút đầu tư, chính sách cởi mở, tạo điều kiện thuận lợi nhất đến nhà đầu tư, thông qua đó sẽ kêu gọi được các nhà đầu tư quan tâm và tham gia các dự án về du lịch, thương mại, khu công nghiệp của địa phương.

Với thông điệp “ Vĩnh Long – Hợp tác phát triển bền vững”, đến với Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” năm 2021, Vĩnh Long đã chuẩn bị những thông tin tốt nhát về cở sở hạ tầng, cùng nhiều chính sách ưu đãi để chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông thủy sản.

Việc xây dựng Khu gian hàng “Invest in Viet Nam” là hoạt động thiết thực nhằm xúc tiến đầu tư phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam, gắn liền với định hướng phát triển kinh tế của địa phương. Đây là lần thứ bảy Khu gian hàng “Invest in Vietnam” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển công thương tổ chức đến với Vietnam Expo, số lượng khách đến tham quan và làm việc tại Khu gian hàng không chỉ tăng lên về số lượng mà chất lượng của các buổi giao dịch trực tiếp tại gian hàng cũng được đầu tư kỹ lưỡng.

Với thiết kế ấn tượng, dàn dựng công phu, cùng sự tham gia tích cực của các địa phương, khu công nghiệp, Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” nói riêng, VIETNAM EXPO nói chung đã trở thành cầu nối quan trọng trong xúc tiến thương mại - đầu tư vào Việt Nam.

Nguyễn Hường


Tags:
Tin liên quan
QUỐC TẾ
THÔNG BÁO MỚI
1
2
3
Video
Xem toàn bộ